Báo giá tượng Tiêu Diện, Hộ Pháp bằng đồng đẹp, đúc chuẩn, giá tốt

24/08/2020

Ngoài yếu tố về chất lượng, diện tượng có thần hay không thì báo giá tượng Tiêu Diện, Hộ Pháp là yếu tố được nhiều người quan tâm. Đây là một trong những mẫu tượng thường thấy tại các đình, chùa, miếu, đền. Hai vị thần có nhiệm vụ bảo vệ chúng sanh, độ đời, tiêu trừ mọi tai họa. Vậy giá của bức tượng này như thế nào? Hãy cùng Đúc Đồng Bảo Long tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.  

Mẫu tượng Tiêu Diện, Hộ Pháp bằng đồng có kích thước bao nhiêu? Đúc bằng đồng gì?

Hiện nay, các mẫu tượng Tiêu Diện Hộ Pháp thường được chế tác bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ. Mỗi nguyên liệu đều có những đặc tính và vẻ đẹp khác nhau. Nếu như đồng vàng (hay còn gọi là đồng thau) thường cho màu sắc vàng sáng, độ dẻo cao. Đây là loại đồng phổ thông được dùng để làm đồ vật trang trí, ứng dụng trong công nghiệp, chế tác tượng...

giá tượng tiêu diện hộ pháp

Các mẫu tượng Tiêu Diện Hộ Pháp của chúng tôi được giới chuyên môn đánh giá rất cao

Bên cạnh đó, đồng đỏ thường có độ mềm, dẻo và độ bền cao với khả năng chống ăn mòn tối ưu. Xét về màu sắc thì mỗi loại đồng đều có vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên, tượng được chế tác từ đồng đỏ sẽ có giá cao hơn so với sản phẩm làm từ đồng vàng bởi độ quý hiếm cao hơn và chất lượng tốt hơn.

Các mẫu tượng Tiêu Diện, Hộ Pháp bằng đồng có nhiều kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính, không gian đặt tượng, mục đích sử dụng mà khách hàng sẽ yêu cầu chế tác theo những kích thước tương ứng.

Báo giá tượng Tiêu Diện, Hộ Pháp bằng đồng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chất liệu chế tác

Như đã nói ở trên thì tượng đúc bằng đồng đỏ sẽ có giá cao hơn so với đồng vàng. Tuy nhiên, điều khách hàng cần quan tâm hơn đó chính là "loại đồng" sử dụng để đúc tượng có thanh khiết hay không. Bởi tượng đẹp, chất lượnng được đúc bằng đồng nguyên chất (tức hàm lượng đồng lớn khoảng 85% - hơn 90%). Thành phẩm "ra lò" cho màu sắc bắt mắt, tinh xảo, độ bền cao mà không lo bị xuống cấp hay xỉn màu nếu được xử lý bề mặt kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị vì muốn giảm giá thành nguyên liệu chế tác nên sử dụng đồng pha tạp chất (hàm lượng đồng chỉ khoảng 60% đến hơn 70%). Mẫu tượng làm từ loại đồng này thường có trọng lượng nhẹ, màu sắc sáng nhưng chỉ dùng được khoảng 3 - 4 năm đã bong tróc, xỉn màu, kém thẩm mỹ.

giá tượng tiêu diện hộ pháp

Giá thành đúc tượng phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu, mẫu mã cũng như kinh nghiệm tay nghề của người thợ

Kích thước, mẫu mã tượng

Tượng Tiêu Diện, Hộ Pháp có nhiều chi tiết khó, cầu kỳ đỏi hỏi thời gian hoàn thiện lâu. Các mẫu tượng có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao bởi xưởng đúc cần nhiều nguyên liệu hơn và thời gian thi công cũng lâu hơn.

Độ dày dặn kinh nghiệm của thợ chế tác

Không khó để tìm thấy một đơn vị nhận chế tác tượng Tiêu Diện, Hộ Pháp bằng đồng. Thế nhưng, khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về "năng lực" của các đơn vị đó trước khi quyết định lựa chọn.

Những người trong nghề đúc đồng thường hay nói với nhau rằng, một mẫu tượng đẹp, giống thật hay không phụ thuộc 95% vào kỹ nghệ, tay nghề nghệ nhân chế tác. Để tạo nên một mẫu tượng đẹp, nét chạm hài hòa, chân thật và "có hồn" nhất đòi hỏi người chế tác phải có mắt nhìn thẩm mỹ, bàn tay khéo léo và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Do người nghệ nhân phải thực hiện từng công đoạn một cách chi tiết, tỉ mỉ nên thời gian hoàn thiện một bức tượng rất lâu (tùy kích thước).

Bên cạnh đó, những mẫu tượng được thực hiện bởi thợ học nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm thường cho nét chạm kém tinh xảo, không toát lên được vẻ "truyền thần" của bức tượng. Do vậy, giá thành chế tác của 2 mẫu tượng của 2 đơn vị chế tác chắc cắn sẽ có sự chênh lệch.

giá tượng tiêu diện hộ pháp

Đối với những pho tượng cỡ lớn thường có giá đúc vào khoảng 330.000đ/kg

Báo giá tượng Tiêu Diện, Hộ Pháp bằng đồng chi tiết

Tự hào là một trong những đơn vị nhận đúc tượng đồng uy tín, Đúc Đồng Bảo Long là thương hiệu được nhiều khách hàng, quý phật tử, quý chùa tin tưởng. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã và đang thực hiện hàng nghìn công trình đúc tượng Phật, tượng Tiêu Diện, Hộ Pháp bằng đồng lớn nhỏ trên cả nước theo yêu cầu của quý khách hàng.

Báo giá đúc tượng Tiêu Diện, Hộ Pháp bằng đồng của chúng tôi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước sản phẩm, trọng lượng, chất liệu.
- Đối với  tượng đồng cỡ vừa từ vài chục kg đến trăm kg sẽ có giá giao động từ 350.000đ/1kg - 400.000đ/1kg.
- Đối với tượng đồng cỡ lớn từ vài trăm cho đến hàng tấn sẽ có giá dao động từ 330.000đ/kg - 360.000đ/kg.

Đối với những đơn vị muốn đúc tượng tượng Tiêu Diện, Hộ Pháp bằng đồng tại công trình thì giá sẽ cao hơn từ 10.000đ - 30.000 đ/kg do chi phí vận chuyển máy móc, ăn ở cho thợ và các phụ phí khác.

giá tượng tiêu diện hộ pháp

Để biết chi tiết hơn về giá xin quý khách liên hệ trực tiếp cho chúng tôi

Lý do khách hàng nên chọn dịch vụ đúc tượng Tiêu Diện, Hộ Pháp bằng đồng của chúng tôi?

Các mẫu tượng phật bằng đồng của Đúc Đồng Bảo Long được chế tác hoàn toàn bằng tay người nghệ nhân giỏi làng đồng Ý Yên, Nam Định. Sau khi hoàn thiện, tượng Tiêu Diện, Hộ Pháp bằng đồng của chúng tôi được các Thầy ở chùa, quý phật tử đánh giá cao về chất lượng cũng như cơ khối tổng thể, sự tinh xảo, vẻ đẹp hài hòa.

Bên cạnh đó, Bảo Long cam kết sử dụng đồng chuẩn, nói không với đồng pha tạp chất, đồng rác cho thành phẩm có độ bền vượt trội. Bảo hành lên đến 20 năm, không xuống cấp, xỉn màu đối với sản phẩm thường. Bảo hành trọn đời đối với các dòng tượng dát vàng 9999.

Nếu quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.