Báo giá tượng Tam Tòa Thánh Mẫu bằng đồng - Chất lượng uy tín

13/07/2020

Tam tòa Thánh Mẫu là pho tượng Thần gắn liền với tín ngưỡng thờ mẫu của người dân Việt Nam. Ngày nay, tượng nữ Thần được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đá hay đồng. Tuy nhiên, xu hướng lựa chọn tượng bằng đồng ngày càng tăng, lí do vì sao? Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu có đắt không? Ngay bây giờ, cùng Đúc Đồng Bảo Long tham khảo ngay báo giá tượng Tam Tòa Thánh Mẫu qua bài viết sau đây nhé.

giá tượng Tam Tòa Thánh Mẫu bằng đồng - Đúc Đồng Bảo Long

Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu từ lâu đã được thờ nhiều trong các chùa, điện, đình

Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu chuẩn cần đáp ứng tiêu chí gì?

Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như tượng gỗ, tượng Composite, tượng đá hay tượng đồng. Tuy các đặc tính chất liệu khác nhau, nhưng mỗi pho tượng gần như tuân theo chuẩn mực chung. Khách hàng có thể dựa vào đây để đánh giá tượng Nữ Thần đó có chất lượng, đảm bảo tiêu chí hay không?

Màu sắc tự nhiên, bề mặt tượng xử lí tốt

Một pho tượng đẹp cần có có màu sắc tự nhiên, đồng đều, giữ màu nguyên bản của chất liệu hoặc được chế tác theo màu sắc yêu cầu. Đặc biệt, khi xử lý màu cần tạo sự chân thật, tránh làm phai mờ các đường nét chi tiết của tượng. Bề mặt tượng khi được đúc phương pháp và chất liệu chuẩn sẽ không có vết rõ, lỗ bọt khí, mà bề mặt sẽ nhẵn mịn. Ngoài ra, tượng cần được xử lý chỉnh chu, loại bỏ các chi tiết thừa. Các công đoạn trên đều yêu cầu xử lí tỉ mỉ và tay nghề thợ đúc cao, chỉ cần sai 1 lỗi nhỏ có thể hỏng cả tác phẩm.

Hình khối chuẩn

Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu phổ biến nhất hiện nay là tượng dáng ngồi. Nếu như trước đây, người ta chỉ quan tâm nhiều vào diện mặt thì ngày nay, pho tượng được đánh giá đẹp phải có thêm tỷ lệ hình khối chuẩn, cân đối. Thông thường, dáng người có chiều dài gấp 6,5 - 7 lần khuôn mặt. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể để tạo mẫu cho cân đối, hài hòa. Điều này đòi hỏi kỹ thuật tạc tượng tốt, phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì mới có thể dựng lên những pho tượng đẹp.

giá tượng Tam Tòa Thánh Mẫu bằng đồng - Đúc Đồng Bảo Long 

Pho tượng chuẩn cần đảm bảo hình khối cân đối, diện mặt truyền thần

Diện mặt thần thái

Tướng mặt tượng là yếu tố quan trọng, quyết định pho tượng có giá trị truyền tải hay không. Các đường nét đúc chạm phải chuẩn như mắt, gò má, cằm, mũi rõ ràng, sắc nét thể hiện được sự uy nghiêm, phúc hậu, vẻ đẹp mềm mại của người phụ nữ.

Để đảm bảo được điều này, người nghệ nhân cần có tay nghề cao, sự sáng tạo riêng để "truyền thần" cho pho tượng, mang lại sự cuốn hút cho người ngắm nhìn.

Nguyên liệu chế tác chuẩn

Các mẫu tượng Tam Tòa Thánh Mẫu chuẩn không chỉ được chế tác bởi bàn tay người nghệ nhân có tay nghề mà còn sử dụng nguyên liệc chế tác chuẩn. Có như vậy, tượng mới có màu sắc nền nã, có chiều sâu nhất định, độ bền cao. Tuy nhiên, nhiều đơn vị vì muốn giảm giá thành sản xuất nên dùng các nguyên liệu giá rẻ, không đảm bảo chất lượng. Thành phẩm vẫn đẹp nhưng độ bền không cao, chỉ sử dụng được vài năm là đã bong tróc và xuống màu trông thấy. Quý khách cần lưu ý kĩ khi chọn mua tượng Nữ Thần.

>> Xem thêm: 100+ tượng đồng thờ Mẫu độc đáo

Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu bằng đồng với nhiều ưu điểm vượt trội

Như đã liệt kê phía trên, tượng Tam Tòa Thánh Mẫu được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, xét về các tiêu chí như chất lượng, mẫu mã, giá thành thì tượng đồng là xu hướng sự lựa chọn của nhiều người Việt.

+ Mang giá trị phong thủy: Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu là những pho tượng Thần dùng để thờ cúng. Trong phong thủy, chất liệu đồng đại diện cho hành Kim - một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương. Vậy nên việc sử dụng tượng bằng đồng không chỉ có tính ứng dụng cao àm còn bổ sung thêm giá trị phong thủy.
+ Tượng có mẫu mã đẹp: Các pho tượng Tam Tòa Thánh Mẫu bằng đồng có mẫu mã rất đa dạng và độc đáo. Các nghệ nhân thường cập nhật các xu hướng mới, cùng với sự sáng tạo của bản thân để "thổi hồn" cho tác phẩm. Pho tượng chất lượng không chỉ là tượng thờ cúng mà gần như một tác phẩm nghệ thuật, thể hiện đầy đủ những giá trị văn hóa, bản sắc riêng của nghề đúc đồng. Đó cũng là tác phẩm mang tính cá nhân, không đại trà 100 pho như một giống như hàng Công nghệ.
+ Chất lượng tốt, bộ bền vượt trội: Trong các chất liệu chế tác, thì chất liệu đồng gần như có độ bền cao nhất. Thành ngữ có câu "nồi đồng cối đá", ngụ ý chỉ độ bền của các sản phẩm làm từ đồng. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, hạ màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí, với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc tượng có thể dùng truyền nhiều đời. 
+ Giá thành hợp lý: Tượng đồng tuy có giá thành khá cao so với các chất liệu khác, tuy nhiên nếu xét về độ bền, tuổi thọ sử dụng thì mức giá hoàn toàn tương xứng. Hiện nay tượng được chế tạo bằng nhiều chất liệu khác nhau như đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut, dát vàng 9999.... giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. 

giá tượng Tam Tòa Thánh Mẫu bằng đồng - Đúc Đồng Bảo Long

Chất liệu đồng có tuổi thọ gần như lâu nhất

Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu có đắt không? Giá tượng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trên thị trường có nhiều đơn vị kinh doanh, chế tác tượng Tam Tòa Thánh Mẫu. Tuy nhiên, không phải ở đâu giá thành cũng giống nhau dù cùng 1 mẫu tương tự. Lí do vì sao có sự chênh lệch trên?

  • Quy cách chế tác

Hiện nay, tượng Tam Tòa Thánh Mẫu có rất nhiều mẫu nhưng chủ yếu là các mẫu tượng hàng Công nghệ. Hầu hết các bức tượng này đều sai về hình khối, diện mặt không truyền tải được thần thái. Bù lại, cũng có nhiều mẫu tượng được thiết kế riêng và được các nghệ nhân chế tác thủ công hoàn toàn. Mẫu tượng Thánh Mẫu chuẩn được dựa trên mẫu cổ và nhiều tài liệu dân gian khác nhau. Về hình khối của tượng được cân đối, chuẩn chỉnh hơn. Về diện mạo được tạo mẫu đẹp hơn và mang đậm bản chất văn hóa con người phụ nữ Việt hơn.

Như vậy, việc tạo đúc mẫu mới sẽ có giá thành cao hơn so với các mẫu cổ truyền thống đã có sẵn.

  • Về chất liệu chế tác

Các pho tượng được đúc thủ công thường chủ yếu bằng đồng đỏ thanh khiết. Tượng được đúc liền khối, đúc dày dặn, chạm sắc nét, tinh xảo, màu sắc chuẩn màu đồng đỏ. Những sản phẩm được đúc chuẩn chỉnh đều có độ bền trường tồn theo thời gian. Đặc biệt là màu sắc sẽ bền, lâu xuống màu. Với các mẫu tượng hàng đúc Công nghệ, thường dùng nguyên liệu đồng thau pha chế, chất liệu không đảm bảo nên giá thành rẻ hơn hàng đúc thủ công nhiều.

giá tượng Tam Tòa Thánh Mẫu bằng đồng - Đúc Đồng Bảo Long

Giá tượng phụ thuộc rất nhiều vào mẫu mã, chất liệu và tay nghề người thợ

Ngoài ra, cũng không ít đơn vị vì muốn giảm giá thành nguyên liệu mà sử dụng các loại đồng tạp, đồng pha chế nhiều kim loại nên sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng tới chất lượng. Màu sắc tượng dễ dàng bị xuống màu nhanh chóng, loang nổ. Hơn thế nữa, nhiều pho tượng còn được đúc mỏng.

  • Tay nghề đúc tượng

Đây chính là yếu tố cũng quyết định đến "giá thành" của một pho tượng. Bởi vì, mỗi người khi đúc tượng sẽ có bí quyết và tay nghề khác nhau. Đối với những người thợ mới học nghề thì việc đúc sẽ có đúc và sửa nguội sẽ không được tốt. Đối với những nghệ nhân có kinh nghiệm sẽ cho ra sản phẩm tốt nhất với hình khối chuẩn, hoa văn chạm sắc nét. Các chi tiết nhỏ luôn được tinh xảo và tỉ mỉ. Đối với những sản phẩm cao cấp thường sẽ làm rất kỳ công, tốn thời gian nên giá thành chắc chắn sẽ cao hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Báo giá tượng Ngọc Hoàng bằng đồng

Báo giá tượng Tam Tòa Thánh Mẫu bằng đồng

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị chuyên chế tác tượng đồng theo yêu cầu được nhiều khách hàng, đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn. Các mẫu tượng của chúng tôi được làm hoàn toàn thủ công bởi bàn tay người nghệ nhân giỏi làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định.

Tùy thuộc vào mẫu tượng, chất liệu khách hàng lựa chọn, mẫu mã sẽ có giá thành khác nhau. 

- Đối với  tượng Tam Tòa Thánh Mẫu cỡ vừa giá dao động từ 370.000đ/1kg - 400.000đ/1kg.
- Đối với tượng Tam Tòa Thánh Mẫu cỡ lớn giá dao động từ 350.000đ/kg - 380.000đ/kg.

Đối với những đơn vị muốn đúc tượng tại công trình thì giá sẽ cao hơn từ 10.000đ - 30.000 đ/kg do chi phí vận chuyển máy móc, ăn ở cho thợ và các phụ phí khác.

Ngoài ra, giá đúc tượng còn tùy thuộc vào giá đồng tại thời điểm đó. Để được báo giá chi tiết và chính xác nhất, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được tư vấn chi tiết. 

giá tượng Tam Tòa Thánh Mẫu bằng đồng - Đúc Đồng Bảo Long

Giá tượng Tam Tòa Thánh Mẫu dao động tùy thuộc vào kích cỡ

Lựa chọn tượng Tam Tòa Thánh Mẫu tại các đơn vị đáp ứng tiêu chí gì?

Không ít trường hợp người mua phải "thất vọng" vì trải qua quãng thời gian mong đợi, pho tượng Tam Tòa Thánh Mẫu không đẹp như ý muốn. Do đó, cần có sự tham khảo kỹ lưỡng về đơn vị phân phối/chế tác tượng thờ mẫu bằng đồng uy tín. 

  • Chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm: Quý khách nên tham khảo các sản phẩm/dự án mà đơn vị đã thực thi trước đó hoặc đánh giá khách hàng qua các kênh truyền thông như: website, facebook, youtube... để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực doanh nghiệp. Tránh lựa chọn đơn vị chế tác nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm trong chế tác tượng đồng. 
  • Có xưởng đúc lớn, cơ sở vật chất hiện đại: Một đơn vị cung cấp/chế tác tượng đồng uy tín có xưởng, nơi sản xuất quy mô lớn, máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc. Bởi đối với những pho tượng kích thước lớn đòi hỏi sự đáp ứng về độ kỹ thuật cao, không chỉ là sức người, kinh nghiệm mà còn phải có cơ sở vật chất tốt để phục vụ công đoạn đúc, rót đồng, đổ khuôn, vận chuyển... 
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Tạc tượng cần nhiều thời gian, công đoạn chế tác và phụ thuộc vào "độ cảm" của người nghệ nhân. Tuy nhiên, một đơn vị nhận tạc tượng thờ mẫu uy tín có quy trình làm việc chuẩn chỉnh, hỗ trợ nhiệt tình, đảm bảo thời gian bàn giao đúng hạn hoặc chênh lệch không quá lớn. 
  • Chế độ bảo hành rõ ràng: Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín còn đưa ra các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng. 
  • Giá đúc tượng hợp lý: Chế tác tượng đồng cần rất nhiều nguyên liệu vật tư, không chỉ là đồng mà còn là đất, cát, trấu, sơn màu, thép làm khuôn. Hơn thế, thời gian chế tác và hoàn thiện tượng không hề ngắn, công sức bỏ ra rất nhiều. Do vậy, giá đúc tượng chắc chắn không thấp. Tuy nhiên, đơn vị chế tác tượng uy tín sẽ đưa ra mức giá tương xứng chất lượng. Nói không với các nguyên liệu đồng tạp nhằm giảm chi phí sản xuất. 

Nên lựa chọn đon vị đã có nhiều năm kinh nghiệm đúc tượng

+ 100+ Tượng Bác Hồ để phòng làm việc

+ 99+ tượng Khổng Minh bằng đồng đẹp nhất

Đúc Đồng Bảo Long - Nhận đúc tượng Tam Tòa Thánh Mẫu theo yêu cầu

Tại Đúc Đồng Bảo Long, các mẫu tượng Tam Tòa Thánh Mẫu bằng đồng của chúng tôi được làm từ đồng thanh khiết, như đồng đỏ, đồng thau, đồng Catut, dát vàng 9999, khảm Tam khí - Ngũ sắc. Sản phẩm được đúc thủ công tinh xảo, tỉ mỉ cho độ thẩm mỹ cao. Với đội ngũ nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm sản xuất trực tiếp tại làng nghề Ý Yên, Nam Định, cùng các thiết bị hiện đại các sản phẩm của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như kiểu dáng, thiết kế.

Chúng tôi nói KHÔNG với hàng kém chất lượng. Cam kết sản phẩm đúng như mô tả, giới thiệu. Ngoài ra, Bảo Long nhận chế tác theo yêu cầu riêng, thiết kế mẫu mới. 

Hiện tại, chúng tôi đang sở hữu hệ thống Showroom tại Hà Nội, Nam Định và Tp. HCM, thuận tiện cho việc tham quan kiểm nghiệm hàng trước. Đối với những khách hàng ở xa có thể tham khảo sản phẩm qua website của chúng tôi. Bảo Long cam kết sẽ mang đến tay khách hàng sản phẩm đúng như hình ảnh quảng cáo và chỉ thu tiền sau khi "Nhận hàng - Kiểm tra". 

Liên hệ ngay Hotline: 0968.966.268 để chúng tôi được hỗ trợ tư vấn quý khách ngay lập tức.

Một số mẫu tượng Thần trong tín ngưỡng thờ Mẫu

Hướng dẫn đặt hàng

Bước 1: Quý khách hàng có thể tới trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ theo số hotline của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp, tham khảo các mặt hàng.

Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

Bước 3: Tiến hành đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

Bước 4: Sản phẩm được đóng gói cẩn thận và giao đến địa chỉ nhận hàng (khách hàng được thông báo thời gian nhận hàng trước từ 1-2 ngày).

Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán số tiền còn lại.


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Thời gian chế tác tượng là bao lâu? 
Đáp: Đúc tượng đồng cần nhiều công đoạn, quy trình từ đắp mẫu, duyệt mẫu, cho đến chế tác và hoàn thiện. Thời gian làm tượng từ 20 - 30 ngày tùy thuộc vào từng kích thước tượng. Đối với tượng kích thước nhỏ thì tại showroom của chúng tôi luôn có sẵn, quý khách có thể đến xem trực tiếp hoặc đặt mua online. 

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt tượng phải làm sao?
Đáp: Chúng tôi sẽ gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn. 

Hỏi: Cần đặt trước bao nhiêu khi đúc tượng?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt trước từ 5.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 
Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu tượng không đẹp. 


Quý khách tham khảo thêm:

- 100+ Tượng Quan Công đẹp nhất

- 99+ Tượng Trần Hưng Đạo để bục đẹp