Báo giá bộ tượng Tam Thế Phật bằng đồng - Tượng đẹp, giá tốt, đúc thủ công

12/08/2020

Trong tín ngưỡng thờ Phật của người Việt, bộ tượng Tam Thế Phật thường được thờ phụng nhiều ở chùa. Ý nghĩa của Tam Thế Phật là chỉ các vị Phật của 3 thời " quá khứ - hiện tại - tương lai" với sự thiêng liêng, gửi gắm những thông điệp sâu sắc. Trong các chất liệu chế tác tượng hiện nay, tượng bằng đồng được tin tưởng lựa chọn vì lí do gì? Quý Phật tử, quý chùa đang có nhu cầu tìm hiểu về nơi bán tượng cũng như báo giá bộ tượng Tam Thế Phật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây. 

báo giá bộ tượng Tam Thế Phật

Giá bộ tượng Tam Thế Phật là bao nhiêu?

Thế nào là bộ tượng Tam Thế Phật chất lượng, đảm bảo?

Để đánh giá tượng Tam Thế đẹp hay không còn tùy thuộc vào cảm nhận, nhãn quan của mỗi người. Tuy nhiên, "điểm chung" của những pho tượng đẹp được giới chuyên môn và khách hàng đánh giá qua các yếu tố sau đây: 

Tượng có tỷ lệ chuẩn

Hình khối tượng thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể, hình dáng ngồi, đứng, nằm cân đối. Chế tác Phật cần phải có sự tính toán kỹ về hình khối.

Việc xây dựng tượng Phật dựa trên hình khối chuẩn hiện nay mới phát triển, chưa có nhiều đơn vị áp dụng. Vì công đoạn này khó, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kĩ thuật tốt mới hoàn thiện được. Thêm nữa, nhiều đơn vị áp dụng việc mô phỏng theo các pho tượng cũ, không có sự cải tiến nên tỉ lệ tượng thường không chuẩn.

Diện mặt sắc nét, truyền thần

Tướng mặt hay diện mặt là phần vô cùng quan trọng, quyết định tới pho tượng có giá trị truyền thần hay không. Pho tượng Tam Thế đẹp thể hiện được vẻ mặt từ bi, phúc hậu của vị Phật, ánh mắt hiền hòa nhìn xuống chúng sanh, hóa giải mọi khổ đau của nhân thế. Bộ tượng cũng phải được xây dựng dựa trên 32 tướng tốt và 80 vẻ đẹp của Đức Phật. Do đó, nếu có cơ hội thì quý thầy, quý phật tử có thể đến trực tiếp cơ sở chế tác để xem và duyệt tượng trong quá trình đắp mẫu trước khi tiến hành đổ khuôn.

=>> CÓ thể bạn quan tâm: Cửa hàng bán tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

báo giá bộ tượng Tam Thế Phật

Pho tượng chất lượng cần đảm bảo tỷ lệ cân đối, diện mặt có thần

Màu sắc đẹp, hoàn thiện chỉn chu

Pho tượng đẹp có màu sắc tự nhiên của chất liệu chế tác hoặc được quét màu, dát vàng theo yêu cầu. Mỗi đơn vị chế tác sẽ có công thức tạo màu riêng, cho ra đời thành phẩm có sắc độ khác nhau, mang nét đặc trưng của từng làng nghề.

Đặc biệt, pho tượng đẹp không chỉ được thể hiện qua diện mạo, hình khối mà còn được đánh giá qua kỹ thuật hoàn thiện bề mặt. Tượng cần nhẵn mịn, bề mặt không có lỗi thừa. Bởi đây là công đoạn cần sự tập trung và kỹ nghệ hoàn thiện tốt, chỉ cần một sai sót sẽ làm hỏng cả một tác phẩm. 

Bộ tượng Tam Thế Phật bằng đồng - Lựa chọn của nhiều sư thầy, Phật tử

Việt Nam là đất nước có nền Phật giáo phát triển mạnh. Hệ thống chùa, miếu, thiền viện trải dọc khắp các miền tổ quốc. Tượng Phật bằng đồng đã xuất hiện tại nước ta từ khoảng thế kỉ III. Sau đó là chặng đường thăng trầm và thăng hoa qua các triều đại lịch sử. Đến hiện nay, tượng bằng đồng được nhiều chùa, trụ sở Phật giáo đón nhận và sử dụng nhiều hơn. Tượng Phật bằng đồng có những ưu điểm gì nổi bật?

 • Xét về mẫu mã: Tượng đồng được chế tác dựa trên khuôn đất. Người thợ tiến hành đắp mẫu bằng đất, tạo khuôn rồi mới mới nấu đồng, đổ khuôn và hoàn thiện. Thành phẩm cho mẫu mã đẹp, diện tượng truyền thần, kết cấu chắc chắn.
 • Xét về độ bền: Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng cao, độ bền trường tồn cùng thời gian. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khi để lâu ngoài không khí nhưng nếu được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, hạ màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. 
 • Xét về phong thủy: Kim loại đồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, đem may mắn đến với gia chủ. Đặc biệt, chất liệu đồng đại diện cho hành Kim - một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương. Nếu bạn đang có nhu cầu đúc tượng Phật về thờ tại gia hay đặt trên ô tô thì tượng đồng là lựa chọn hoàn hảo. 
 • Xét về giá thành: Tượng đồng tuy có giá thành khá cao so với các chất liệu khác, tuy nhiên nếu xét về độ bền, tuổi thọ sử dụng thì mức giá hoàn toàn tương xứng. 

báo giá bộ tượng Tam Thế Phật

Bộ tượng Tam Thế Phật bằng đồng được nhiều chùa, Phật tử tin tưởng lựa chọn

Báo giá bộ tượng Tam Thế Phật ảnh hưởng bởi yếu tố gì?

 • Kích thước tượng

Bộ tượng Tam Thế Phật bằng đồng gồm 3 pho tượng Phật có mẫu mã gần giống nhau, thường được tạc trong tư thế ngồi kiết già. Tượng có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao vì cần nhiều nguyên liệu chế tác và thời gian hoàn thành cũng lâu hơn. Tuy nhiên, cần lựa chọn bức tượng phù hợp với mục đích sử dụng, điều kiện tài chính và vừa vặn với không gia trưng bày để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ cân xứng.

báo giá bộ tượng Tam Thế Phật

Tượng Tam Thế được chế tác hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống

 • Tay nghề chế tác

Những người trong nghề thường hay bảo nhau rằng "Một bức tượng đẹp chỉ hơn nhau ở tay nghề chế tác". Để cho ra đời được một mẫu tượng đồng đẹp, nét chạm tinh xảo để tạo nên nét truyền thần trong bức tượng. Người nghệ nhân phải thật khéo léo từ khâu: tạo khuôn mẫu đất, làm khuôn đổ đồng, nấu đồng, rót đồng vào khuôn cho đến khi hoàn thiện. Làm sao để những nét chạm mềm mại, uyển chuyển và thể hiện những chi tiết một cách chân thật nhất luôn là kỹ thuật khó. Điều này đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề giỏi, dày dặn kinh nghiệm thì mới chế tác được.

Bên cạnh đó, không phải đơn vị nhận thi công tượng Phật bằng đồng nào cũng có đội ngũ nghệ nhân giỏi mà chủ yếu là "thợ" chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc thợ học nghề. Khi đem so sánh những mẫu tượng của người nghệ nhân chế tác và người thợ làm, bạn sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn về độ tinh xảo, độ giống thật giữa các mẫu. Do vậy, đây là yếu tố quan trọng quyết định đến báo giá tượng Tam Thế bằng đồng.

 • Chất liệu đúc tượng

Chất liệu chế tác không chỉ quyết định tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Tượng Tam Thế thường được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng vàng hoặc đồng đỏ. Giá tượng làm bằng đồng đỏ sẽ cao hơn đồng vàng. Các mặt hàng cao cấp sẽ được khảm tam khí, khảm ngũ sắc, dát vàng 24k hay mạ vàng 9999. Sản phẩm được làm từ đồng thanh khiết thường cho độ bền vượt thời gian.

Mặt khác, nhiều đơn vị vì muốn giảm giá thành nguyên liệu nên sử dụng đồng pha tạp chất (tức hàm lượng đồng thấp chỉ khoảng 60% - 70%). Thành phẩm thường cho màu sắc vàng có phần chói, tượng nhanh xuống cấp, bong tróc kém thẩm mỹ.

báo giá bộ tượng Tam Thế Phật

Giá bộ tượng Tam Thế Phật phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu cũng như tay nghề chế tác

Báo giá bộ tượng Tam Thế Phật bằng đồng chi tiết

Đúc Đồng Bảo Long tự hào là đơn vị nhận thi công tượng Phật cho chùa uy tín được nhiều quý phật tử, quý chùa tin chọn. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã cung cấp hàng nghìn mẫu tượng Phật cho các chùa lớn nhỏ trên cả nước. Những công trình của chúng tôi luôn nhận được sự đánh giá cao của khách hàng về nét đẹp tinh xảo, tình truyền thần trong bức tượng cũng như chất lượng, độ bền.

Báo giá thi công đúc tượng Tam Thế bằng đồng cho chùa phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, kiểu dáng...

Hiện tại với bộ tượng Tam Thế Phật cỡ nhỏ và vừa, chúng tôi nhận đúc với giá 420.000vnđ/kg

Với bộ tượng Tam Thế Phật kích cỡ lớn, giá gia động từ 400.000 - 420.000vnd/kg. Ngoài ra, khi đúc tượng tận nơi sẽ tăng thêm phụ phí 30.000đ - 50.000đ tiền đi lại, ngủ nghỉ của thợ.

Do vậy, để được báo giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0968 966 268 để được hỗ trợ nhanh nhất.

báo giá bộ tượng Tam Thế Phật

Giá bộ tượng Tam Thế Phật dao động từ 400.000đ đến 420.000đ

Địa chỉ bán bộ tượng Tam Thế Phật cần đạt tiêu chí gì?

Khi lựa chọn đơn vị cung cấp, bán bộ tượng Tam Thế Phật, quý thầy, Phật tử nên lưu ý, lựa chọn nơi đáp ứng được một số tiêu chí sau:

1. Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm: Bạn nên tham khảo các sản phẩm/dự án mà đơn vị đã thực thi trước đó hoặc đánh giá khách hàng qua các kênh truyền thông như: website, facebook, youtube... để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực doanh nghiệp. Tránh lựa chọn đơn vị chế tác nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm trong chế tác tượng đồng. 

2. Là đơn vị trực tiếp chế tác: Một đơn vị cung cấp/chế tác tượng đồng uy tín có xưởng, nơi sản xuất quy mô lớn, máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc. Bởi đối với những pho tượng kích thước lớn đòi hỏi sự đáp ứng về độ kỹ thuật cao, không chỉ là sức người, kinh nghiệm mà còn phải có cơ sở vật chất tốt để phục vụ công đoạn đúc, rót đồng, đổ khuôn, vận chuyển... 

3. Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Tạc tượng cần nhiều thời gian, công đoạn chế tác và phụ thuộc vào "độ cảm" của người nghệ nhân. Tuy nhiên, một đơn vị nhận tạc tượng Tam Thế uy tín có quy trình làm việc chuẩn chỉnh, hỗ trợ nhiệt tình, đảm bảo thời gian bàn giao đúng hạn hoặc chênh lệch không quá lớn. 

=>> CÓ thể bạn quan tâm: Cửa hàng bán tượng Phật Di Lặc - đa dạng kiểu dáng

báo giá bộ tượng Tam Thế Phật

Sản phẩm được chế tác trực tiếp bởi nghệ nhân, không qua trung gian

4. Chế độ bảo hành rõ ràng: Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín còn đưa ra các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng. 

5. Giá đúc tượng hợp lý: Chế tác tượng đồng cần rất nhiều nguyên liệu vật tư, không chỉ là đồng mà còn là đất, cát, trấu, sơn màu, thép làm khuôn. Hơn thế, thời gian chế tác và hoàn thiện tượng không hề ngắn, công sức bỏ ra rất nhiều. Do vậy, giá đúc tượng chắc chắn không thấp. Tuy nhiên, đơn vị chế tác tượng uy tín sẽ đưa ra mức giá tương xứng chất lượng. Nói không với các nguyên liệu đồng tạp nhằm giảm chi phí sản xuất

Đúc Đồng Bảo Long - Cửa hàng bán bộ tượng Tam Thế Phật chất lượng

Cơ Sở Đúc Đồng Bảo Long với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường đúc tượng đồng đẹp, chất lượng. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nghệ nhân giỏi, đội ngũ thợ lành nghề cùng hệ thống xưởng cỡ lớn cho ra đời hàng nghìn sản phẩm, thực thi hàng triệu công trình lớn nhỏ trên toàn quốc. Các mẫu tượng được đúc thủ công với đường nét hài hòa, tỉ mỉ thể hiện "cái hồn" của bức tượng. 

Bộ sưu tập bộ tượng Tam Thế Phật bằng đồng tại Bảo Long được đúc bằng nguyên liệu tinh khiết, chắc chắn, bền lâu. Trước khi đem đến tay khách hàng đều được kiểm tra kỹ lưỡng về tính thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm. Do vậy, các công trình tượng cỡ lớn của chúng tôi luôn nhận được sự ưu ái của hàng trăm chùa trên toàn quốc. Quý khách có thể truy cập website: https://baolongbrass.com/ để xem thêm các dự án của chúng tôi. 

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đúc tượng cỡ nhỏ, cỡ lớn, mạ vàng 24k, dát vàng 9999... theo nhu cầu của quý khách hàng. Liên hệ ngay Hotline: 0968.966.268 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

báo giá bộ tượng Tam Thế Phật

Các mẫu tượng của chúng tôi luôn đạt đầy đủ tiêu chí thẩm mỹ đẹp, chất lượng tốt

Chúng tôi mang đến cho quý khách những gì?

Sản phẩm chất lượng

Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp tại Bảo Long luôn khẳng định vị thế trên thị trường. Từ khâu chọn lựa nguyên liệu tinh khiết cho đến khâu tạo mẫu, đúc theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Đặc biệt, quý khách sẽ có nhiều sự lựa chọn với mẫu mã đa dạng tại cửa hàng chúng tôi. 

Chế độ bảo hành tốt

Khách hàng khi mua các sản phẩm tượng Tam Thế của chúng tôi sẽ được hưởng một số quyền lợi vàng sau:

 • BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI sản phẩm đối với sản phẩm đồng mạ hoặc dát vàng
 • BẢO HÀNH 15 NĂM đối với sản phẩm đồng nguyên bản
 • LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.

Hỗ trợ vận chuyển miễn phí

 • Đối với khách hàng tại nội thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và trong vòng bán kính 20km tại xưởng Nam Định sẽ được hỗ trợ giao hàng Miễn Phí. 
 • Đối với khách hàng ở các tỉnh lân cận hoặc ở xa (Miền Trung, Miền Nam) Hàng sẽ được đóng kiện đảm bảo - Giao hàng tận nơi bằng đường chuyển phát của bưu cục - Khi nhận hàng khách hàng kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán tiền hàng và tiền CƯỚC cho nhân viên bưu cục. Hàng hóa KHÔNG đúng yêu cầu đặt hàng, khách hàng có quyền trả lại mà không phải chịu bất kỳ chi phí nào. 

báo giá bộ tượng Tam Thế Phật

Hiện nay, chúng tôi đang cố gắng tạo dựng nhiều mẫu đẹp hơn nữa để phục vụ nhu cầu của quý vị

Tư vấn tận tình 24/7

Nếu quý khách đang băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với kích thước bàn thờ. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0968.966.268 để được chuyên viên tư vấn chi tiết. 

Giá thành hợp lý

Những sản phẩm chất lượng thì không thể đi đôi với giá rẻ. Tuy nhiên, Bảo Long luôn cung cấp sản phẩm với giá thành hợp lý, phù hợp túi tiền của người Việt. Mỗi kích thước khác nhau sẽ có sự chênh lệch về giá thành. Do vậy, quý khách cần cân nhắc về kích thước trước khi lựa chọn. 

Liên hệ mua bộ tượng Tam Thế bằng đồng bằng cách nào?

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.


Quý khác tham khảo thâm:

- 100+ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất

- 99+ tượng Phật Bà Quan Âm đa dạng kích cỡ