Báo giá tượng Tam Thánh bằng đồng - Tượng đẹp, giá xuất xưởng tốt nhất

13/08/2020

Bộ tượng Tam Thánh được thờ nhiều tại các chùa, gồm 03 pho tượng Phật A Di Đà, Đại Thế Chí Bồ Tát và Quan Thế Âm Bồ tát. Tượng ba vị Phật còn được thờ nhiều tại tư gia, giúp phật tử giác ngộ những triết lý của Phật giáo. Vậy báo giá tượng Tam Thánh như thế nào? Bên cạnh việc tìm kiếm một đơn vị chế tác tượng uy tín thì việc giá thành hợp lý sẽ giúp khách hàng cân đối tốt chi phí để có lựa chọn phù hợp nhất. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây. 

báo giá tượng tam thánh

Tượng Tam Thánh được thờ nhiều tại các chùa

Đúc tượng Phật: Cần lưu ý điều gì?

Dọc theo mọi miền đất nước, chúng ta sẽ thấy có rất nhiều làng nghề đúc tượng Phật nổi tiếng như Lục Yên - Yên Bái, Ý Yên - Nam Định, Đại Bái - Bắc Ninh, Ngũ Xá - Hà Nội, Đồng Xâm - Thái Bình hay các làng chế tác đồng ở Huế, Quảng Nam, Ninh Bình... Mỗi làng nghề đều có bí quyết chế tác riêng với các dòng tượng được làm từ chất liệu đặc trưng. Dựa trên đúc kết kinh nghiệm của những người đã từng có nhu cầu đúc tượng, cần lưu ý một số yếu tố dưới đây. 

+ Xác định chất liệu đúc tượng

Hiện nay, tượng Phật kích thước lớn chủ yếu được chế tác bằng đá, thạch cao, xi măng hoặc bằng đồng, mỗi chất liệu đều có đặc tính riêng với ưu, nhược điểm khác nhau. 

Bên cạnh đó, tượng còn được chế tác bằng một số chất liệu khác như: tượng bằng gỗ, đá lưu ly, tượng sứ trắng, tượng nhựa composite, sứ trắng... Tuy nhiên, các chất liệu này chỉ thích hợp để tạc tượng kích thước nhỏ, đặt trong nhà. 

Người mua cần cân nhắc kỹ mục đích sử dụng tượng (đặt trong nhà, để ngoài trời hay trên xe ô tô) và ngân sách tài chính để có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

+ Xác định ngân sách chi phí

Khi tìm hiểu thông tin về tượng Phật, chúng ta sẽ thấy cùng một mẫu tượng và kích thước nhưng sản phẩm làm bằng các chất liệu khác nhau sẽ có sự chênh lệch về giá thành. Hay cùng một chất liệu, mẫu mã nhưng mỗi cơ sở đúc tượng Phật lại đưa ra báo giá khác nhau. 

Ví dụ: Cùng pho tượng kích thước 1,5 mét nhưng tượng bằng đồng sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với tượng bằng composite hay thạch cao. 

báo giá tượng tam thánh

Tượng Tam Thánh bằng đồng có giá thành cao hơn so với chất liệu khác

+ Xác định thời gian thỉnh tượng về an vị

Thời gian chế tác tượng phụ thuộc vào kích thước, mẫu mã và "độ cảm" của người nghệ nhân. Đối với những pho tượng kích thước bé, mẫu có sẵn thì bạn có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng/đơn vị bán tượng Phật. 

Riêng, đối với tượng kích thước từ 1m5 trở lên hoặc lớn hơn thường được đặt chế tác theo yêu cầu. Thời gian bàn giao và hoàn thiện có thể từ vài tháng đến vài năm. Bởi chế tác tượng phải trải qua nhiều quy trình như tạo mẫu, tạo khuôn, làm nguội, sơn vẽ.... Để tượng được "an vị" đúng ngày định sẵn, gia chủ cần có sự tính toán phù hợp về mặt thời gian. 

Có thể bạn quan tâm: Báo giá bộ đồ thờ đầy đủ cho ban thờ Phật

Vì sao tượng Tam Thánh bằng đồng được ưa chuộng?

Trong các chất liệu, tượng đồng tuy có giá thành khá cao, tuy nhiên sản phẩm vẫn luôn nhận được sự ưu ái của khách hàng bởi những "điểm cộng" dưới đây: 

  • Xét về mẫu mã: Tượng đồng được chế tác dựa trên khuôn đất. Người thợ tiến hành đắp mẫu bằng đất, tạo khuôn rồi mới mới nấu đồng, đổ khuôn, sửa nguội và hoàn thiện. Thành phẩm cho mẫu mã đẹp, diện tượng truyền thần, kết cấu chắc chắn.
  • Xét về độ bền: Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng cao, độ bền trường tồn cùng thời gian. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khi để lâu ngoài không khí nhưng nếu được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, hạ màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. 
  • Xét về phong thủy: Kim loại đồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, đem may mắn đến với gia chủ. Đặc biệt, chất liệu đồng đại diện cho hành Kim - một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương. Nếu bạn đang có nhu cầu đúc tượng Phật về thờ tại gia thì tượng đồng là lựa chọn hoàn hảo. 
  • Xét về giá thành: Tượng đồng tuy có giá thành khá cao so với các chất liệu khác, tuy nhiên nếu xét về độ bền, tuổi thọ sử dụng thì mức giá hoàn toàn tương xứng. 

báo giá tượng tam thánh bằng đồng

Tượng Tam Thánh bằng đồng đáp ứng tiêu chí về chất lượng, giá thành, mẫu mã

Đánh giá bộ tượng Tam Thánh đẹp, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có vô vàn cơ sở nhận chế tác tượng Phật theo yêu cầu, ngoài yếu tố phụ thuộc vào các cơ sở lớn, uy tín thì điều quan trọng chính là người trực tiếp tạo mẫu tượng. Pho tượng Phật bằng đồng đẹp phải hội tụ đầy đủ 32 tướng tốt và 80 vẻ đẹp trong tạc tạo tượng Phật. Bên cạnh đó, sản phẩm cần đáp ứng một số tiêu chí sau: 

Xem tượng theo hình khối

Một bức tượng đẹp được giới chuyên môn quan tâm tới đầu tiên chính là hình khối. Nếu như trước đây, người ta chỉ quan tâm nhiều vào diện mặt thì ngày nay, pho tượng được đánh giá đẹp phải có thêm tỷ lệ hình khối chuẩn.

Hình khối thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể. Thông thường con người chúng ta có tỷ lệ hình khối cơ thể bằng 6,5 - 7 khuôn mặt. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể. 

Nghe có vẻ đơn giản, việc tạo dựng hình khối là những môn cơ bản trong ngành tạc tượng, vẽ chân dung tuy nhiên trên thực tế, điều này là vô cùng khó mà những người trong nghề mới thực sự cảm nhận rõ.

Xem tượng chân dung theo diện mặt

Quy trình sản xuất tượng ở các cơ sở hầu hết đều giống nhau, sự khác biệt quan trọng nhất đến từ những điêu khắc gia, nghệ nhân tạo mẫu tượng Phật.

Pho tượng đẹp thể hiện nét hiền hòa, từ bi trên gương mặt Phật/Bồ Tát, các chi tiết mắt, mũi, gò má, miệng phải được điêu khắc rõ nét, hài hòa nhất. 

Do đó, nếu có cơ hội thì khách hàng có thể đến trực tiếp cơ sở chế tác để xem và duyệt tượng trong quá trình đắp mẫu trước khi tiến hành đổ khuôn. 

báo giá tượng tam thánh bằng đồng

Mẫu tượng Phật bằng đồng đẹp thờ tại chùa

Màu sắc đẹp, quy cách hoàn thiện chỉn chu

Pho tượng đẹp có màu sắc đồng tự nhiên, giữ màu đồng nguyên bản hoặc được quét màu, dát vàng theo yêu cầu. Mỗi đơn vị chế tác sẽ có công thức tạo màu riêng, cho ra đời thành phẩm có sắc độ khác nhau, mang nét đặc trưng của từng làng nghề.

Đặc biệt, pho tượng đẹp không chỉ được thể hiện qua diện mạo, hình khối mà còn được đánh giá qua kỹ thuật hoàn thiện bề mặt (tượng nhẵn mịn hay xuất hiện vết rỗ, nhiều lỗi...). Bởi đây là công đoạn cần sự tập trung và kỹ nghệ hoàn thiện tốt, chỉ cần một sai sót sẽ làm hỏng cả một tác phẩm. 

Báo giá tượng Tam Thánh bằng đồng được quy định bởi những yếu tố nào?

Dưới đây là 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá đúc tượng Phật bằng đồng: 

1. Kích thước tượng

Bộ tượng Tam Thánh bằng đồng gồm 3 pho tượng Phật: bên tay trái là Bồ Tát Quán Thế Âm cầm nhành dương liễu và bình tịnh thủy, Bồ Tát Ðại Thế Chí cầm cành hoa sen màu xanh đứng bên tay phải, ở giữa là Ðức Phật A Di Ðà. Tượng có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao vì cần nhiều nguyên liệu chế tác và thời gian hoàn thành cũng lâu hơn. Tuy nhiên, cần lựa chọn bức tượng phù hợp với mục đích sử dụng, điều kiện tài chính và vừa vặn với không gia trưng bày để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ cân xứng.

giá đúc tượng tam thánh

Tượng Tam Thánh bằng đồng được chế tác hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống

2. Tay nghề chế tác

Những người trong nghề thường hay bảo nhau rằng "Một bức tượng đẹp chỉ hơn nhau ở tay nghề chế tác". Để cho ra đời được một mẫu tượng đồng đẹp, nét chạm tinh xảo để tạo nên nét truyền thần trong bức tượng. Người nghệ nhân phải thật khéo léo từ khâu: tạo khuôn mẫu đất, làm khuôn đổ đồng, nấu đồng, rót đồng vào khuôn cho đến khi hoàn thiện. Làm sao để những nét chạm mềm mại, uyển chuyển và thể hiện những chi tiết một cách chân thật nhất luôn là kỹ thuật khó. Điều này đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề giỏi, dày dặn kinh nghiệm thì mới chế tác được.

Bên cạnh đó, không phải đơn vị nhận thi công tượng Phật bằng đồng nào cũng có đội ngũ nghệ nhân giỏi mà chủ yếu là "thợ học việc" chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc thợ học nghề. Khi đem so sánh những mẫu tượng của người nghệ nhân chế tác và người thợ làm, bạn sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn về độ tinh xảo, độ giống thật giữa các mẫu. Do vậy, đây là yếu tố quan trọng quyết định đến báo giá tượng Tam Thánh bằng đồng.

3. Chất liệu đúc tượng

Chất liệu chế tác không chỉ quyết định độ sắc nét của các chi tiết hoa vănn mà còn ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Tượng Tam Thế thường được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng vàng (tượng cỡ nhỏ) hoặc đồng đỏ (cả tượng nhỏ và tượng cỡ lớn). Hoặc sử dụng đồng catut - loại đồng tốt nhất hiện nay. Giá tượng được sắp xếp theo hướng giảm dần: đồng catut - đồng đỏ - đồng vàng (xét cùng kích thước, mẫu mã). Các sản phẩm hàng cao cấp sẽ được khảm tam khí, khảm ngũ sắc, dát vàng 9999. Sản phẩm được làm từ đồng thanh khiết thường cho độ bền vượt thời gian.

Mặt khác, nhiều đơn vị vì muốn giảm giá thành nguyên liệu nên sử dụng đồng pha tạp chất (tức hàm lượng đồng thấp chỉ khoảng 60% - 70%). Thành phẩm thường cho màu sắc vàng có phần chói, tượng nhanh xuống cấp, bong tróc kém thẩm mỹ.

giá đúc tượng tam thánh

Giá đúc tượng Phật phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu cũng như tay nghề chế tác

Nhận diện cơ sở đúc tượng Tam Thánh bằng đồng uy tín

Không ít trường hợp người mua phải "thất vọng" vì trải qua quãng thời gian mong đợi, pho tượng thành phẩm không đẹp như ý muốn. Do đó, cần có sự tham khảo kỹ lưỡng về đơn vị nhận tạc tượng Phật uy tín. 

  • Chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm: Bạn nên tham khảo các sản phẩm/dự án mà đơn vị đã thực thi trước đó hoặc đánh giá khách hàng qua các kênh truyền thông như: website, facebook, youtube... để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực doanh nghiệp. Tránh lựa chọn đơn vị chế tác nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm trong chế tác tượng đồng. 
  • Có xưởng đúc lớn, cơ sở vật chất hiện đại: Một đơn vị cung cấp/chế tác tượng đồng uy tín có xưởng, nơi sản xuất quy mô lớn, máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc. Bởi đối với những pho tượng kích thước lớn đòi hỏi sự đáp ứng về độ kỹ thuật cao, không chỉ là sức người, kinh nghiệm mà còn phải có cơ sở vật chất tốt để phục vụ công đoạn đúc, rót đồng, đổ khuôn, vận chuyển... 
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Tạc tượng cần nhiều thời gian, công đoạn chế tác và phụ thuộc vào "độ cảm" của người nghệ nhân. Tuy nhiên, một đơn vị nhận tạc tượng Phật uy tín có quy trình làm việc chuẩn chỉnh, hỗ trợ nhiệt tình, đảm bảo thời gian bàn giao đúng hạn hoặc chênh lệch không quá lớn. 

báo giá tượng tam thánh bằng đồng

Cơ sở đúc tượng uy tín có xưởng đúc hiện đại, đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật

báo giá tượng tam thánh bằng đồng

Mẫu tượng Tam Thánh bằng đồng cho các chùa

  • Chế độ bảo hành rõ ràng: Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín còn đưa ra các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng. 
  • Giá đúc tượng hợp lý: Chế tác tượng đồng cần rất nhiều nguyên liệu vật tư, không chỉ là đồng mà còn là đất, cát, trấu, sơn màu, thép làm khuôn. Hơn thế, thời gian chế tác và hoàn thiện tượng không hề ngắn, công sức bỏ ra rất nhiều. Do vậy, giá đúc tượng chắc chắn không thấp. Tuy nhiên, đơn vị chế tác tượng uy tín sẽ đưa ra mức giá tương xứng chất lượng. Nói không với các nguyên liệu đồng tạp nhằm giảm chi phí sản xuất. 

Báo giá tượng Tam Thánh bằng đồng chi tiết

Đúc Đồng Bảo Long tự hào là đơn vị nhận thi công tượng Phật cho chùa uy tín được nhiều quý phật tử, quý chùa tin chọn. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã cung cấp hàng nghìn mẫu tượng Phật cho các chùa lớn nhỏ trên cả nước. Những công trình của chúng tôi luôn nhận được sự đánh giá cao của khách hàng, sư thầy và giới chuyên môn về nét đẹp tinh xảo, tình truyền thần trong bức tượng cũng như chất lượng, độ bền.

Báo giá tượng Phật Hoàng bằng đồng của chúng tôi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, chất liệu đúc tượng. Giá đúc dao động khoảng từ 330.000đ/kg - 380.000đ/kg.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đúc tượng Phật tại nhà chùa, công trình. Để nhận được báo giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0968 966 268.

giá đúc tượng tam thánh đúc đồng bảo long

Giá đúc các pho tượng cỡ lớn dao động từ 330.000đ/kg

Tại sao quý phật tử, quý chùa nên chọn dịch vụ của chúng tôi?

Các mẫu tượng của Đúc Đồng Bảo Long được chế tác hoàn toàn bằng tay người nghệ nhân giỏi làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Nơi đây vốn nổi danh là làng nghề đúc đồng truyền thống có lịch sử lâu đời. Do vậy, tượng được chế tác bởi nghệ nhân say nghề luôn đáp ứng các yêu cầu về tính thẩm mỹ, nét truyền thần và chất lượng tốt nhờ quy trình chế tác được kiểm định nghiêm ngặt.

Tượng đồng tại Đúc Đồng Bảo Long được chế tác thủ công 100% dưới sự kiểm định nghiêm ngặt của làng nghề, chuẩn đến từng tỉ lệ. Điểm "khác biệt" của các mẫu tượng tại cơ sở chúng tôi so với những đơn vị khác chính là sự tinh xảo, các chi tiết được chạm hài hòa, sắc nét thể hiện được nét truyền thần trong bức tượng.

Chúng tôi cam kết sử dụng đồng thanh khiết, bảo hành lên đến 5 năm đối với mẫu tượng thường và bảo hành 20 đối với tượng dát vàng 9999.

Quý khách có thể xem thêm các mẫu tượng, dự án thi công tại website: baolongbrass.com. Nếu quý khách đang quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0968 966 268 để được hỗ trợ nhanh nhất.

giá đúc tượng tam thánh đúc đồng bảo long

Đúc Đồng Bảo Long nhận đúc tượng Phật bằng đồng đẹp, uy tín

Một số video đúc tượng Phật 

Cách thức mua tượng Tam Thánh bằng đồng 

Đúc đồng Bảo Long là đơn vị uy tín có kinh nghiệm 10 năm trong nghề đúc đồng. Hiện tại, chúng tôi có 3 Showroom trên toàn quốc tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nam Định. Quý khách mua hàng có thể đến trực tiếp của hàng hoặc lựa chọn qua hệ thống Website của Bảo Long. 

+ Quý khách hãy liên hệ trực tiếp theo Hotline
+ Tư vấn và chốt về kích thước, giá thành, thời gian giao hàng
+ Đặt cọc và xác nhận đặt cọc qua ngân hàng
+ Khi sản phẩm hoàn thiện, húng tôi sẽ thông báo trước 1-2 ngày
+ Sau khi nhận hàng, quý khách kiểm tra lại sản phẩm

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG
Hotline : 0968.966.268


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi