Báo giá tượng Khổng Minh bằng đồng - Chế tác thủ công mỹ nghệ

01/06/2020

Xu hướng hiện nay, người Việt rất ưa chuộng dùng các tượng để trang trí cũng như bổ sung phong thủy trong nhà hay phòng làm việc. Tượng Khổng Minh được đánh giá cao về tính thẩm mĩ, giá trị phong thủy truyền tải. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán tượng Khổng Minh trên thị trường, đặc biệt là tượng bằng đồng. Quý khách đang phân vân đâu là cửa hàng bán tượng Khổng Minh mẫu chuẩn, đẹp, và giá tượng Khổng Minh bằng đồng thế nào? Cùng tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây nhé.

báo giá tượng Khổng Minh bằng đồng - Đúc Đồng Bảo Long

Ở đâu bán tượng Khổng Minh chất lượng đảm bảo? Giá tượng Khổng Minh thế nào?

Thế nào là một tượng Khổng Minh chất lượng?

Tượng Khổng Minh được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như tượng gỗ, tượng Composite, tượng đá hay tượng đồng. Tuy các đặc tính chất liệu khác nhau, nhưng mỗi pho tượng gần như tuân theo chuẩn mực chung. Khách hàng có thể dựa vào đây để đánh giá tượng Khổng Minh đó có chất lượng, đảm bảo tiêu chí hay không?

Màu sắc tự nhiên, bề mặt tượng xử lí tốt

Một pho tượng đẹp cần có có màu sắc tự nhiên, đồng đều, giữ màu nguyên bản của chất liệu hoặc được chế tác theo màu sắc yêu cầu. Đặc biệt, khi xử lý màu cần tạo sự chân thật, tránh làm phai mờ các đường nét chi tiết của tượng. Bề mặt tượng khi được đúc phương pháp và chất liệu chuẩn sẽ không có vết rõ, lỗ bọt khí, mà bề mặt sẽ nhẵn mịn. Ngoài ra, tượng cần được xử lý chỉnh chu, loại bỏ các chi tiết thừa. Các công đoạn trên đều yêu cầu xử lí tỉ mỉ và tay nghề thợ đúc cao, chỉ cần sai 1 lỗi nhỏ có thể hỏng cả tác phẩm.

báo giá tượng Khổng Minh bằng đồng - Đúc Đồng Bảo Long

Tượng Khổng Minh chất lượng có tỷ lệ hài hòa

Hình khối chuẩn

Tượng Khổng Minh phổ biến nhất hiện nay là tượng dáng đứng, tay cầm quạt. Nếu như trước đây, người ta chỉ quan tâm nhiều vào diện mặt thì ngày nay, pho tượng được đánh giá đẹp phải có thêm tỷ lệ hình khối chuẩn, cân đối. Thông thường, dáng người có chiều dài gấp 6,5 - 7 lần khuôn mặt. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể để tạo mẫu cho cân đối, hài hòa. Điều này đòi hỏi kỹ thuật tạc tượng tốt, phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì mới có thể dựng lên những pho tượng đẹp. 

Khổng Minh Gia Cát Lượng là một nhà chính trị tài ba, tượng được chế tác với thân hình cân đối, không chắc thước như võ tướng nhưng cũng không gầy yếu như thư sinh thông thường. Dáng đứng tượng vững vàng, chân xòe chữ V, mang cảm giác thong dong.

Diện mặt thần thái

Tướng mặt tượng là yếu tố quan trọng, quyết định pho tượng có giá trị truyền tải hay không. Các đường nét đúc chạm phải chuẩn như mắt, gò má, cằm, mũi rõ ràng, sắc nét thể hiện được sự khôn khéo, mặt đăm chiêu như đang suy nghĩ.

Để đảm bảo được điều này, người nghệ nhân cần có tay nghề cao, sự sáng tạo riêng để "truyền thần" cho pho tượng, mang lại sự cuốn hút cho người ngắm nhìn.

báo giá tượng Khổng Minh bằng đồng - Đúc Đồng Bảo Long

Diện mặt tượng thần thái, truyền tải được "hồn" riêng

Tượng Khổng Minh bằng đồng - Xu hướng mới của người Việt

Như đã liệt kê phía trên, tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, xét về các tiêu chí như chất lượng, mẫu mã, giá thành thì tượng đồng là xu hướng sự lựa chọn của nhiều người Việt.

+ Mang giá trị phong thủy: Tượng Khổng Minh không chỉ là sản phẩm trang trí mà còn mang giá trị phong thủy. Nhiều người đặt tượng tại phòng khách, phòng làm việc nhằm gặp được quý nhân phù trợ, tăng may mắn, bảo vệ an khang. Hơn thế, đồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, đem may mắn đến với gia chủ. Đặc biệt, chất liệu đồng đại diện cho hành Kim - một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương.

+ Tượng có mẫu mã đẹp: Các pho tượng Khổng Minh bằng đồng ít khi bị lỗi thời, mẫu mã rất đa dạng và độc đáo. Các nghệ nhân thường cập nhật các xu hướng mới, cùng với sự sáng tạo của bản thân để "thổi hồn" cho tác phẩm. Pho tượng chất lượng không chỉ là một đồ vật trang trí mà gần như một tác phẩm nghệ thuật, thể hiện đầy đủ những giá trị văn hóa, bản sắc riêng của nghề đúc đồng. Đó cũng là tác phẩm mang tính cá nhân, không đại trà 100 pho như một giống như hàng đúc Công nghệ.

báo giá tượng Khổng Minh bằng đồng - Đúc Đồng Bảo Long

Pho tượng Khổng Minh bằng đồng đáp ứng nhiều yếu tố

+ Chất lượng tốt, bộ bền vượt trội: Trong các chất liệu chế tác, thì chất liệu đồng gần như có độ bền cao nhất. Thành ngữ có câu "nồi đồng cối đá", ngụ ý chỉ độ bền của các sản phẩm làm từ đồng. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, hạ màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí, với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc tượng có thể dùng truyền nhiều đời. 

+ Giá thành hợp lý: Tượng đồng tuy có giá thành khá cao so với các chất liệu khác, tuy nhiên nếu xét về độ bền, tuổi thọ sử dụng thì mức giá hoàn toàn tương xứng. Hiện nay tượng được chế tạo bằng nhiều chất liệu khác nhau như đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut, dát vàng 9999.... giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. 

=>> Có thể bạn quan tâm: Báo giá tượng Võ Nguyên Giáp bằng đồng mới nhất

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá tượng Khổng Minh bằng đồng

Để nắm rõ báo giá tượng Khổng Minh tốt nhất, người mua cần tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến giá đúc tượng dưới đây: 

Kích thước, mẫu mã tượng

Tượng Khổng Minh bằng đồng được chế tác với nhiều kích cỡ khác nhau. Tùy thuộc vào kích thước tượng, mẫu mã khác nhau sẽ có sự chênh lệch về giá thành chế tác. Các mẫu tượng có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao bởi xưởng đúc cần nhiều nguyên liệu hơn và thời gian thi công, hoàn thiện cũng lâu hơn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, chi phí, không gian trưng bày mà người mua sẽ có sự lựa chọn khác nhau về kích thước sản phẩm.

Chất liệu chế tác

Tượng Khổng Minh chủ yếu được chế tác bằng nguyên liệu đồng vàng, đồng đỏ hoặc đồng nồi (Với các mẫu tượng khảm Kim khí). Mỗi chất liệu sẽ có đặc tính và giá thành chênh lệch nhau. Trên thị trường có rất nhiều dòng tượng đồng giá rẻ, tuy nhiên người mua cần cẩn trọng khi lựa chọn, liệu chất lượng có đảm bảo hay không. 

báo giá tượng Khổng Minh bằng đồng - Đúc Đồng Bảo Long

Chất liệu, kích cỡ tượng là yếu tố chính ảnh hưởng tới giá tượng Khổng Minh

Tay nghề thợ chế tác

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận chế tác tượng Khổng Minh bằng đồng. Thế nhưng, khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về "năng lực" của các đơn vị đó trước khi quyết định lựa chọn.

Theo các nghệ nhân làng nghề, một mẫu tượng đẹp, giống thật hay không phụ thuộc 95% vào kỹ thuật, tay nghề người chế tác. Để làm ra một mẫu tượng đẹp, nét chạm chân thật và "có hồn" đòi hỏi người chế tác phải có độ cảm quan tốt, bàn tay khéo léo và dày dặn kinh nghiệm. Do người nghệ nhân phải thực hiện từng công đoạn một cách chi tiết, tỉ mỉ nên thời gian hoàn thiện một bức tượng rất lâu. Điều này đồng nghĩa với chi phí sẽ tăng cao. 

Trong khi đó, những mẫu tượng được thực hiện bởi thợ học nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm thường cho nét chạm kém tinh xảo, không toát lên được "nét thần" của bức tượng. Do vậy, giá thành chế tác của 2 mẫu tượng của 2 đơn vị chế tác chắc chắn sẽ có sự chênh lệch.

=>> Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ bán tượng Quan Công bằng đồng uy tín

Báo giá tượng Khổng Minh bằng đồng mới nhất

Xét về chất liệu chế tác, tượng Khổng Minh bằng đồng thường được làm từ đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut. Giá sản phẩm chế tác từ đồng đỏ sẽ cao hơn đồng vàng (cùng một kích thước). Hàng khảm Ngũ sắc sẽ có giá cao hơn hàng khảm Tam khí.

- Tượng Khổng Minh bằng đồng đỏ: giá dao động từ 9,5tr/pho
- Tượng Khổng Minh bằng đồng catut: giá dao động từ 15tr/pho
- Tượng Khổng Minh bằng đồng khảm: giá dao động từ 9,5tr đến 15tr/pho

Do có rất nhiều các mẫu tượng cùng giá thành khác nhau nên quý khách liên hệ trực tiếp để chúng tôi tư vấn và báo giá chuẩn nhất.

báo giá tượng Khổng Minh bằng đồng - Đúc Đồng Bảo Long

Bảo Long cập nhật bản giá tượng Khổng Minh mới nhất

Địa chỉ bán tượng Khổng Minh cần đáp ứng tiêu chí gì?

Chỉ cần một cú nhấp chuột, quý khác có thể tìm thấy vô vàn các đơn vị kinh doanh tượng Khổng Minh. Tuy nhiên, nếu không quá am hiểu về các sản phẩm đồ đồng, sẽ rất dễ mua phải những mẫu tượng kém chất lượng, chỉ sử dụng trong thời gian ngắn sẽ bong tróc, xỉn đen kém thầm mỹ. Để tránh gặp phải tình trạng trên, quý khách có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

Tham khảo đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm: Bạn nên tham khảo các sản phẩm và đánh giá khách hàng qua các kênh truyền thông như: website, facebook, youtube... để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực doanh nghiệp. Tránh lựa chọn đơn vị chế tác nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm trong chế tác tượng đồng. 
Sản phẩm xuất xứ rõ ràng: Tại Việt Nam có nhiều làng nghề chế tác tượng đồng như: Lục Yên - Yên Bái, Ý Yên - Nam Định, Đại Bái - Bắc Ninh, Ngũ Xá - Hà Nội, Đồng Xâm - Thái Bình... Mỗi làng nghề đều có sản phẩm mang nét đặc trưng riêng. Cơ sở phân phối uy tín phải lý giải được tượng chế tác từ làng nghề nào? Do ai chế tác, nghệ nhân hay thợ học việc... 

báo giá tượng Khổng Minh bằng đồng - Đúc Đồng Bảo Long

Nên lựa chọn các đơn vị có thâm niên trong nghề

Có cửa hàng trưng bày sản phẩm: Một đơn vị cung cấp tượng đồng uy tín có showroom trưng bày sản phẩm để khách hàng có thể đến tận nơi "xem tận mắt, cảm nhận tận tay" sản phẩm để có được đánh giá trực quan nhất. 
Chế độ bảo hành tốt: Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín còn đưa ra các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng. 
Giá thành hợp lý: Chế tác tượng đồng cần rất nhiều nguyên liệu vật tư, thời gian, công sức. Do vậy, không có chuyện tượng được bán với giá "tụt đáy". Địa chỉ bán tượng uy tín luôn đưa ra mức giá phù hợp, lý giải được vì sao lại có mức giá đó. 

báo giá tượng Khổng Minh bằng đồng - Đúc Đồng Bảo Long

Tìm hiểu kĩ về chế độ bảo hàng, chính sách hỗ trợ

=>> Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ bán tượng Bác Hồ mẫu chuẩn Quốc gia

Đúc Đồng Bảo Long: Địa chỉ bán tượng Khổng Minh uy tín, đảm bảo

Tại Đúc Đồng Bảo Long, các mẫu tượng Khổng Minh bằng đồng của chúng tôi được làm từ đồng thanh khiết, như đồng đỏ, đồng thau, đồng Catut, dát vàng 9999, khảm Tam khí - Ngũ sắc. Sản phẩm được đúc thủ công tinh xảo, tỉ mỉ cho độ thẩm mỹ cao. Với đội ngũ nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm sản xuất trực tiếp tại làng nghề Ý Yên, Nam Định, cùng các thiết bị hiện đại các sản phẩm của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như kiểu dáng, thiết kế.

Chúng tôi nói KHÔNG với hàng kém chất lượng. Cam kết sản phẩm đúng như mô tả, giới thiệu. Ngoài ra, Bảo Long nhận chế tác theo yêu cầu riêng, thiết kế mẫu mới. 

Hiện tại, chúng tôi đang sở hữu hệ thống Showroom tại Hà Nội, Nam Định và Tp. HCM, thuận tiện cho việc tham quan kiểm nghiệm hàng trước. Đối với những khách hàng ở xa có thể tham khảo sản phẩm qua website của chúng tôi. Bảo Long cam kết sẽ mang đến tay khách hàng sản phẩm đúng như hình ảnh quảng cáo và chỉ thu tiền sau khi "Nhận hàng - Kiểm tra". 

Liên hệ ngay Hotline: 0968.966.268 để chúng tôi được hỗ trợ tư vấn quý khách ngay lập tức.

báo giá tượng Khổng Minh bằng đồng - Đúc Đồng Bảo Long

Các mẫu tượng Khổng Minh của chúng tôi được nhiều khách hàng đánh giá rất tích cực

Liên hệ mua tượng Khổng Minh bằng đồng bằng cách nào?


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Thời gian chế tác tượng là bao lâu? 

Đáp: Đúc tượng đồng cần nhiều công đoạn, quy trình từ đắp mẫu, duyệt mẫu, cho đến chế tác và hoàn thiện. Thời gian làm tượng từ 20 - 30 ngày tùy thuộc vào từng kích thước tượng. Đối với tượng kích thước nhỏ thì tại showroom của chúng tôi luôn có sẵn, quý khách có thể đến xem trực tiếp hoặc đặt mua online. 

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt tượng phải làm sao?

Đáp: Chúng tôi sẽ gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn. 

Hỏi: Cần đặt cọc bao nhiêu khi đúc tượng?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt cọc từ 5.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 

Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu tượng không đẹp. 


Quý khách tham khảo thêm:

- 100+ Tượng Quan Công đẹp nhất

- 99+ Tượng Trần Hưng Đạo để bục đẹp