Báo giá tượng Dược Sư bằng đồng - Giá đúc tượng tốt nhất

11/08/2020

Báo giá tượng Dược Sư bằng đồng được nhiều quý chùa, quý phật tử quan tâm. Ngài được xem là vị Phật thầy thuốc giải trừ hết thảy bệnh khổ cho chúng sanh. Vậy báo giá tượng phụ thuộc vào những yếu tố nào? Tượng thường được đúc bằng loại đồng gì? Hay đâu là đơn vị uy tín để chế tác tượng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết này.

Báo giá tượng Dược Sư bằng đồng phụ thuộc vào những yếu tố gì?

Kích thước, mẫu mã tượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tượng Dược Sư bằng đồng được chế tác theo nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau. Các mẫu tượng có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao bởi xưởng đúc cần nhiều nguyên liệu hơn và thời gian thi công, hoàn thiện cũng lâu hơn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, điều kiện tài chính, không gian trưng bày mà người mua sẽ có sự lựa chọn khác nhau về kích thước sản phẩm.

giá tượng dược sư bằng đồng

Các pho tượng dược sư đều được chế tác hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống

Chất liệu chế tác

Tượng Dược Sư thường được chế tác bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ. Mỗi chất liệu sẽ có một đặc tính khác nhau. Trong đó, giá tượng đồng làm bằng đồng đỏ sẽ cao hơn so với sản phẩm làm bằng đồng vàng. Hay các sản phẩm dát vàng sẽ có giá cao hơn các sản phẩm thông thường.

Tuy nhiên, điều khách hàng cần quan tâm hơn đó chính là "loại đồng" sử dụng để đúc tượng có thanh khiết hay không. Bởi sản phẩm chất lượng sẽ được đúc bằng đồng nguyên chất (tức hàm lượng đồng lớn khoảng 85% - hơn 90%). Thành phẩm này thường cho màu sắc bắt mắt, tinh xảo, độ bền cao mà không lo bị xuống cấp hay xỉn màu nếu được xửa lý bề mặt kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị vì muốn giảm giá thành nguyên liệu chế tác mà sử dụng đồng pha tạp chất (hàm lượng đồng chỉ khoảng 60% đến hơn 70%). Mẫu tượng đồng làm từ đồng này thường có trọng lượng nhẹ, màu sắc sáng nhưng chỉ dùng được khoảng 3 - 4 năm đã bong tróc, xỉn màu, kém thẩm mỹ.

Tay nghề thợ chế tác

Không khó để tìm thấy một đơn vị nhận chế tác tượng Dược Sư bằng đồng. Tuy nhiên, khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về "năng lực" của các đơn vị đó trước khi quyết định lựa chọn.

Những người nghệ nhân trong nghề thường truyền tai nhau rằng, một mẫu tượng đẹp, giống thật hay không phụ thuộc 95% vào kỹ nghệ, tay nghề nghệ nhân chế tác. Để làm nên một mẫu tượng đẹp, nét chạm chân thật và "có hồn". Điều này đòi hỏi người chế tác phải có mắt nhìn thẩm mỹ, bàn tay khéo léo và dày dặn kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, những mẫu tượng được thực hiện bởi thợ học nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm thường cho nét chạm kém tinh xảo, không toát lên được vẻ "truyền thần" của bức tượng. Do vậy, giá thành chế tác của 2 mẫu tượng của 2 đơn vị chế tác chắc cắn sẽ có sự chênh lệch.

Giá tượng được phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của người nghệ nhân và chất liệu chế tác

Báo giá tượng Dược Sư bằng đồng chi tiết

Đúc Đồng Bảo Long tự hào là thương hiệu cung cấp tượng Phật bằng đồng uy tín được hàng triệu khách hàng từ Nam ra Bắc tin tưởng và lựa chọn trong nhiều năm qua. Chúng tôi sở hữu xưởng sản xuất cỡ lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh luôn tạo nên những sản phẩm chất lượng nhất. Báo giá tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đồng của chúng tôi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, chất liệu đúc tượng. Trong đó:

- Tượng Dược Sư bằng đồng kích thước nhỏ có giá từ dao động 5tr - 7tr/pho
- Tượng Dược Sư bằng đồng dát vàng có giá từ dao động 11,5tr - 30tr/pho
- Đúc tượng Dược Sư bằng đồng cỡ lớn theo yêu cầu giá từ dao động 330.000đ/kg đến 350.000đ/kg

Báo giá tượng Dược Sư bằng đồng

Giá đúc tượng Dược Sư cỡ lớn khoảng 330.000đ/kg

Tại sao quý khách nên lựa chọn sản phẩm của chúng tôi?

Với đội ngũ nghệ nhân giỏi tại làng nghề Tống Xá, Ý Yên, Nam Định, các sản phẩm của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, kiểu dáng, mẫu mã.

Tượng đồng tại Đúc Đồng Bảo Long được chế tác thủ công 100% dưới sự kiểm định nghiêm ngặt của làng nghề. Điểm "khác biệt" của các mẫu tượng đồng tại cơ sở chúng tôi so với những đơn vị khác chính là sự tinh xảo, các chi tiết được chạm hài hòa, sắc nét tạo nên tuyệt phẩm đồ đồng cao cấp.

Quý khách có thể xem thêm các mẫu tượng tại website: baolongbrass.com/ để thấy được chất lượng, độ tinh tấn trong kho tượng đồng của chúng tôi.

Ngoài ra, Đúc Đồng Bảo Long còn nhận chế tác tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đồng theo yêu cầu về kích thước, mẫu mã, dát vàng 9999.

Để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0968 966 268 để được hỗ trợ nhanh nhất.