Báo giá tượng Đại Thế Chí bằng đồng

11/08/2020

Báo giá tượng Đại Thế Chí được nhiều quý phật tử, quý chùa quan tâm. Đặc biệt, đối với những ai đang có nhu cầu đúc tượng theo yêu cầu về kích thước thì việc tìm kiếm một đơn vị chế tác uy tín, giá thành hợp lý là yếu tố đầu tiên cần xem xét. Vậy như thế nào được xem là mẫu tượng đẹp? Giá tượng phụ thuộc vào những yếu tố nào? Hãy cùng Đúc Đồng Bảo Long tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

báo giá tượng đại thế chí đúc đồng bảo long

Tượng Đại Thế Chí thờ tại gia

Đúc tượng Phật: Cần lưu ý điều gì?

Dọc theo mọi miền đất nước, chúng ta sẽ thấy có rất nhiều làng nghề đúc tượng Phật nổi tiếng như Lục Yên - Yên Bái, Ý Yên - Nam Định, Đại Bái - Bắc Ninh, Ngũ Xá - Hà Nội, Đồng Xâm - Thái Bình hay các làng chế tác đồng ở Huế, Quảng Nam, Ninh Bình... Mỗi làng nghề đều có bí quyết chế tác riêng với các dòng tượng được làm từ chất liệu đặc trưng. Dựa trên đúc kết kinh nghiệm của những người đã từng có nhu cầu đúc tượng, cần lưu ý một số yếu tố dưới đây. 

+ Xác định chất liệu đúc tượng

Hiện nay, tượng Phật kích thước lớn chủ yếu được chế tác bằng đá, thạch cao, xi măng hoặc bằng đồng, mỗi chất liệu đều có đặc tính riêng với ưu, nhược điểm khác nhau. 

Bên cạnh đó, tượng còn được chế tác bằng một số chất liệu khác như: tượng bằng gỗ, đá lưu ly, tượng sứ trắng, tượng nhựa composite, sứ trắng... Tuy nhiên, các chất liệu này chỉ thích hợp để tạc tượng kích thước nhỏ, đặt trong nhà. 

Người mua cần cân nhắc kỹ mục đích sử dụng tượng (đặt trong nhà, để ngoài trời hay trên xe ô tô) và ngân sách tài chính để có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

+ Xác định ngân sách chi phí

Khi tìm hiểu thông tin về tượng Phật, chúng ta sẽ thấy cùng một mẫu tượng và kích thước nhưng sản phẩm làm bằng các chất liệu khác nhau sẽ có sự chênh lệch về giá thành. Hay cùng một chất liệu, mẫu mã nhưng mỗi cơ sở đúc tượng Phật lại đưa ra báo giá khác nhau. 

Ví dụ: Cùng pho tượng kích thước 1,5 mét nhưng tượng bằng đồng sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với tượng bằng composite hay thạch cao. 

báo giá tượng đại thế chí đúc đồng bảo long

Người mua nên xác định chất liệu đúc tượng, ngân sách chi phí và thời gian tạc tượng 

+ Xác định thời gian thỉnh tượng về an vị

Thời gian chế tác tượng phụ thuộc vào kích thước, mẫu mã và "độ cảm" của người nghệ nhân. Đối với những pho tượng kích thước bé, mẫu có sẵn thì bạn có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng/đơn vị bán tượng Phật. 

Riêng, đối với tượng kích thước từ 1m5 trở lên hoặc lớn hơn thường được đặt chế tác theo yêu cầu. Thời gian bàn giao và hoàn thiện có thể từ vài tháng đến vài năm. Bởi chế tác tượng phải trải qua nhiều quy trình như tạo mẫu, tạo khuôn, làm nguội, sơn vẽ.... Để tượng được "an vị" đúng ngày định sẵn, gia chủ cần có sự tính toán phù hợp về mặt thời gian. 

Có thể bạn quan tâm: Báo giá bộ đồ thờ đầy đủ cho ban thờ Phật

Vì sao tượng Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng được ưa chuộng?

Trong các chất liệu, tượng đồng tuy có giá thành khá cao, tuy nhiên sản phẩm vẫn luôn nhận được sự ưu ái của khách hàng bởi những "điểm cộng" dưới đây: 

  • Xét về mẫu mã: Tượng đồng được chế tác dựa trên khuôn đất. Người thợ tiến hành đắp mẫu bằng đất, tạo khuôn rồi mới mới nấu đồng, đổ khuôn, sửa nguội và hoàn thiện. Thành phẩm cho mẫu mã đẹp, diện tượng truyền thần, kết cấu chắc chắn.
  • Xét về độ bền: Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng cao, độ bền trường tồn cùng thời gian. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khi để lâu ngoài không khí nhưng nếu được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, hạ màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. 
  • Xét về phong thủy: Kim loại đồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, đem may mắn đến với gia chủ. Đặc biệt, chất liệu đồng đại diện cho hành Kim - một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương. Nếu bạn đang có nhu cầu đúc tượng Phật về thờ tại gia thì tượng đồng là lựa chọn hoàn hảo. 
  • Xét về giá thành: Tượng đồng tuy có giá thành khá cao so với các chất liệu khác, tuy nhiên nếu xét về độ bền, tuổi thọ sử dụng thì mức giá hoàn toàn tương xứng. 

báo giá tượng đại thế chí đúc đồng bảo long

Tượng Đại Thế Chí bằng đồng đáp ứng tiêu chí về chất lượng, giá thành, mẫu mã

Như thế nào được xem là mẫu tượng Đại Thế Chí bằng đồng đẹp?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị, làng nghề chế tác tượng Đại Thế Chí bằng đồng. Tuy nhiên, mỗi xưởng sản xuất lại cho ra đời một sản phẩm khác nhau. Mẫu tượng đẹp phải được đúc bằng đồng thanh khiết hay còn gọi là đồng chuẩn. Loại đồng này thường có hàm lượng đồng lớn (>90%). Có như vậy, thành phẩm tạo thành mới cho màu sắc có chiều sâu nhất định, độ bền cao. 

Tượng Phật Đại Thế Chí với tư thế ngồi tọa yên lạc trên đài sen, tay cầm cành hoa sen hiện lên một cách tôn kính. Một bức tượng đẹp được chạm trổ chi tiết tỉ mỉ, kỳ công với những hoa văn tinh xảo, sắc nét, toát lên nét thần thái của ngài. Đồng thời, tượng phải thể hiện được cái hồn trong đó để khi nhìn vào bức tượng ta sé có cảm giác an yên, thánh thiện và cảm nhận được sự chở che của ngài.

giá tượng đại thế chí bằng đồng

Tượng Đại Thế Chí được chế tác theo phương pháp thủ công truyền thống

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 100 Mẫu tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát cực đẹp

Những yếu tố quyết định giá tượng Đại Thế Chí bằng đồng

1. Kích thước, mẫu mã tượng

Các mẫu tượng có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao bởi xưởng đúc cần nhiều nguyên liệu hơn và thời gian thi công, hoàn thiện cũng lâu hơn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, điều kiện tài chính, không gian trưng bày mà người mua sẽ có sự lựa chọn khác nhau về kích thước sản phẩm.

2. Chất liệu chế tác

Tượng Đại Thế Chí thường được chế tác bằng đồng vàng, đồng đỏ hoặc đồng nồi hè. Mỗi chất liệu sẽ có một đặc tính khác nhau. Trong đó, giá tượng đồng làm bằng đồng đỏ sẽ cao hơn so với sản phẩm làm bằng đồng vàng (cùng kích thước). Hay các sản phẩm dát vàng, khảm kim khí sẽ có giá cao hơn các sản phẩm thông thường.

Tuy nhiên, khách hàng cần tìm hiểu "loại đồng" sử dụng để đúc tượng có thanh khiết hay không. Bởi sản phẩm chất lượng sẽ được đúc bằng đồng nguyên chất (tức hàm lượng đồng lớn khoảng 85% - hơn 90%). Thành phẩm này thường cho màu sắc bắt mắt, tinh xảo, độ bền cao mà không lo bị xuống cấp hay xỉn màu nếu được xửa lý bề mặt kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị vì muốn giảm giá thành nguyên liệu chế tác, sử dụng đồng pha tạp chất (hàm lượng đồng chỉ khoảng 60% đến hơn 70%). Mẫu tượng đồng làm từ đồng này thường có trọng lượng nhẹ, màu sắc có độ bóng cao, tuổi thọ sử dụng thấp. 

giá tượng đại thế chí bằng đồng

Giá thành phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề chế tác cũng như chất liệu

3. Tay nghề thợ chế tác

Không khó để tìm thấy một đơn vị nhận chế tác tượng Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng. Tuy nhiên, khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về "năng lực" của các đơn vị đó trước khi quyết định lựa chọn.

Những người nghệ nhân trong nghề thường truyền tai nhau rằng, một mẫu tượng đẹp, tính truyền thần cao hay không phụ thuộc 95% vào kỹ nghệ, tay nghề nghệ nhân chế tác. Để làm nên một mẫu tượng "có hồn" nhất, đòi hỏi người chế tác phải là nghệ nhân, có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. 

Bên cạnh đó, những mẫu tượng được thực hiện bởi thợ học nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm thường cho nét chạm kém tinh xảo, không toát lên được vẻ "truyền thần" của bức tượng. Do vậy, giá thành chế tác của 2 mẫu tượng của 2 đơn vị chế tác chắc cắn sẽ có sự chênh lệch.

Báo giá tượng Đại Thế Chí bằng đồng chi tiết

Đúc Đồng Bảo Long tự hào là đơn vị chế tác tượng Phật bằng đồng uy tín, tiếp nối truyền thống đúc đồng tại làng nghề Ý Yên, Nam Định. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã thi công và bàn giao hơn 3.000 công trình đúc tượng Phật cho các chùa từ Nam ra Bắc. Chúng tôi sở hữu xưởng sản xuất cỡ lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh luôn tạo nên những sản phẩm chất lượng nhất. Báo giá tượng Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng của chúng tôi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, chất liệu đúc tượng. Trong đó:

- Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng có các kích thước phổ biến 25cm, 40cm có giá từ dao động 2,5tr - 7tr/pho
- Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng dát vàng có giá từ dao động 11,5tr/pho
- Đúc tượng Đại Thế Chí Bồ Tát theo yêu cầu (cỡ lớn) và đúc tận xưởng có giá dao động từ 330.000đ/kg - 350.000đ/kg. Nếu đúc tận chân công trình thì giá dao động từ 400.000đ/kg đến 450.000đ/kg (do chi phí phát sinh về nhân công, di chuyển).

Để được báo giá chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0969.966.268 của chúng tôi để được tư vấn cụ thể về dịch vụ. 

giá tượng đại thế chí bằng đồng

Để biết được chính xác giá thành tượng Đại Thế Chí, quý khách xin liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được hỗ trợ

Nhận diện cơ sở đúc tượng Đại Thế Chí Bồ Tát uy tín

Không ít trường hợp người mua phải "thất vọng" vì trải qua quãng thời gian mong đợi, pho tượng thành phẩm không đẹp như ý muốn. Do đó, cần có sự tham khảo kỹ lưỡng về đơn vị nhận tạc tượng Phật uy tín. 

  • Chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm: Bạn nên tham khảo các sản phẩm/dự án mà đơn vị đã thực thi trước đó hoặc đánh giá khách hàng qua các kênh truyền thông như: website, facebook, youtube... để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực doanh nghiệp. Tránh lựa chọn đơn vị chế tác nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm trong chế tác tượng đồng. 
  • Có xưởng đúc lớn, cơ sở vật chất hiện đại: Một đơn vị cung cấp/chế tác tượng đồng uy tín có xưởng, nơi sản xuất quy mô lớn, máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc. Bởi đối với những pho tượng kích thước lớn đòi hỏi sự đáp ứng về độ kỹ thuật cao, không chỉ là sức người, kinh nghiệm mà còn phải có cơ sở vật chất tốt để phục vụ công đoạn đúc, rót đồng, đổ khuôn, vận chuyển... 
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Tạc tượng cần nhiều thời gian, công đoạn chế tác và phụ thuộc vào "độ cảm" của người nghệ nhân. Tuy nhiên, một đơn vị nhận tạc tượng Phật uy tín có quy trình làm việc chuẩn chỉnh, hỗ trợ nhiệt tình, đảm bảo thời gian bàn giao đúng hạn hoặc chênh lệch không quá lớn. 

báo giá tượng đại thế chí đúc đồng bảo long

Cơ sở đúc tượng uy tín có xưởng đúc hiện đại, đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật

báo giá tượng đại thế chí đúc đồng bảo long

  • Chế độ bảo hành rõ ràng: Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín còn đưa ra các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng. 
  • Giá đúc tượng hợp lý: Chế tác tượng đồng cần rất nhiều nguyên liệu vật tư, không chỉ là đồng mà còn là đất, cát, trấu, sơn màu, thép làm khuôn. Hơn thế, thời gian chế tác và hoàn thiện tượng không hề ngắn, công sức bỏ ra rất nhiều. Do vậy, giá đúc tượng chắc chắn không thấp. Tuy nhiên, đơn vị chế tác tượng uy tín sẽ đưa ra mức giá tương xứng chất lượng. Nói không với các nguyên liệu đồng tạp nhằm giảm chi phí sản xuất. 

Đúc Đồng Bảo Long - Đơn vị chế tác tượng Đại Thế Chí bằng đồng đẹp

Tự hào là một trong những thương hiệu cung cấp tượng đồng lớn nhất cả nước, tiếp nối truyền thống của làng nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định, Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị uy tín được hơn 5.000 quý phật tử, quý chùa tin tưởng trong suốt nhiều năm qua. Chúng tôi nhận đúc tượng Đại Thế Chí với kích thước, mẫu mã theo yêu cầu, đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ thi công.

Các mẫu tượng Phật của chúng tôi được thực hiện bởi bàn tay người nghệ nhân giỏi bậc nhất làng nghề đúc đồng gia truyền Ý Yên, Nam Định cho vẻ đẹp tinh xảo, toát lên nét thần thái của bức tượng. Sản phẩm sử dụng nguyên liệu đồng vàng, đồng đỏ hoặc đồng nồi hè thanh khiết cho mẫu mã đẹp, chất lượng bền vượt thời gian.

Chúng tôi bảo hành lên đến 5 năm đối với sản phẩm thường, bảo hành 15 năm với các sản phẩm dát vàng 9999, khảm kim khí cao cấp. 

Để xem thêm các công trình của Đúc Đồng Bảo Long, quý khách có thể truy cập website: https://baolongbrass.com/ để theo dõi chi tiết. Mọi thông tin về sản phẩm và dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn, báo giá tốt nhất.

Ngoài ra, Đúc Đồng Bảo Long còn nhận chế tác tượng Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng theo yêu cầu về kích thước, mẫu mã, màu sơn.

báo giá tượng đại thế chí đúc đồng bảo long

Chúng tôi nhận chế tác tượng Phật theo yêu cầu

báo giá tượng đại thế chí đúc đồng bảo long

Tượng Đại Thế Chí bằng đồng có chất lượng hoàn thiện tốt

báo giá tượng đại thế chí đúc đồng bảo long

Tượng Đại Thế Chí bằng đồng khảm tam khí cao cấp

Một số video đúc tượng Phật 

Cách thức mua tượng Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng 

Đúc đồng Bảo Long là đơn vị uy tín có kinh nghiệm 10 năm trong nghề đúc đồng. Hiện tại, chúng tôi có 3 Showroom trên toàn quốc tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nam Định. Quý khách mua hàng có thể đến trực tiếp của hàng hoặc lựa chọn qua hệ thống Website của Bảo Long. 

+ Quý khách hãy liên hệ trực tiếp theo Hotline
+ Tư vấn và chốt về kích thước, giá thành, thời gian giao hàng
+ Đặt cọc và xác nhận đặt cọc qua ngân hàng
+ Khi sản phẩm hoàn thiện, húng tôi sẽ thông báo trước 1-2 ngày
+ Sau khi nhận hàng, quý khách kiểm tra lại sản phẩm

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG
Hotline : 0968.966.268


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Thời gian chế tác tượng là bao lâu? 
Đáp: Đúc tượng đồng cần nhiều công đoạn, quy trình từ đắp mẫu, duyệt mẫu, cho đến chế tác và hoàn thiện. Thời gian làm tượng từ 20 - 30 ngày tùy thuộc vào từng kích thước tượng. Đối với tượng kích thước nhỏ thì tại showroom của chúng tôi luôn có sẵn, quý khách có thể đến xem trực tiếp hoặc đặt mua online. 

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt tượng phải làm sao?
Đáp: Chúng tôi sẽ gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn. 

Hỏi: Cần đặt trước bao nhiêu khi đúc tượng?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt trước từ 5.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 
Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu tượng không đẹp.