Báo giá thi công đúc tượng Phật cho chùa - Giá tốt nhất tại Xưởng

26/07/2020

Báo giá đúc tượng Phật cho chùa được nhiều phật tử, sư thầy, hội giáo quan tâm. Một mẫu tượng Phật đẹp không chỉ đảm bảo về vẻ đẹp về độ giống thật, truyền thần trong bức tượng mà còn nằm ở yếu tố chất lượng, độ bền đẹp cùng thời gian. Làm sao để chọn được một đơn vị chế tác uy tín? Báo giá đúc tượng Phật phụ thuộc vào yếu tố nào? Hay đâu là cơ sở đúc tượng đồng có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực này? Hãy cùng Đúc Đồng Bảo Long giải đáp những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây.

Báo giá thi công đúc tượng Phật phụ thuộc vào yếu tố nào?

Kích thước tượng

Tùy thuộc vào nhu cầu đúc tượng Phật của mỗi khách hàng về kích thước, kiểu dáng sẽ có giá thành khác nhau. Những tượng có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao vì cần nhiều nguyên liệu chế tác và thời gian hoàn thành cũng lâu hơn. Tuy nhiên, cần lựa chọn bức tượng phù hợp với mục đích, điều kiện và cân đối với không gian đặt tượng để đảm bảo tính thẩm mỹ.

báo giá đúc tượng phật

Giá đúc tượng Phật phụ thuộc vào nhiều yếu tố và trải qua thời gian thi công dài

Tay nghề chế tác

Những người trong nghề thường hay bảo nhau rằng "Một bức tượng đẹp chỉ hơn nhau ở tay nghề chế tác". Để cho ra đời được một mẫu tượng đẹp, độ giống thật cao người nghệ nhân sẽ phải thật khéo léo từ khâu: tạo khuôn mẫu đất, làm khuôn đổ đồng, nấu đồng, rót đồng vào khuôn cho đến khi hoàn thiện. Những họa tiết hoa văn phải thể hiện sự rõ nét, tinh xảo và đối với tượng thì phải hội tụ yếu tố "truyền thần". Do vậy, người nghệ nhân phải có trình độ tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm thì mới làm ra được những mẫu tượng Phật đẹp, sinh động.

Bên cạnh đó, không phải đơn vị nhận thi công tượng Phật bằng đồng nào cũng có đội ngũ nghệ nhân giỏi mà chủ yếu là "thợ". Khi đem so sánh những mẫu tượng của người nghệ nhân chế tác và người thợ làm, bạn sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn về độ tinh xảo, độ giống thật giữa các mẫu.

Do vậy, đây là yếu tố quan trọng quyết định đến báo giá thi công tượng Phật bằng đồng cho các chùa.

Chất liệu đúc tượng

Chất liệu không chỉ quyết định tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến độ bền rất cao. Tượng Phật thường được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng vàng hoặc đồng đỏ. Giá tượng làm bằng đồng đỏ sẽ cao hơn đồng vàng. Các mặt hàng cao cấp sẽ được khảm tam khí, khảm ngũ sắc, dát vàng 24k hay mạ vàng 9999. Sản phẩm được làm từ đồng thanh khiết thường cho độ bền vượt thời gian.

Mặt khác, nhiều đơn vị vì muốn giảm giá thành nguyên liệu nên sử dụng đồng pha tạp chất. Thành phẩm thường cho màu sắc không đẹp, tượng nhanh xuống cấp, bong tróc kém thẩm mỹ.

báo giá đúc tượng phật cho chùa

Tượng được đúc tại xưởng sẽ có chi phí tốt hơn rất nhiều so với đúc tại xưởng

Làm sao để lựa chọn được bức tượng Phật đẹp?

Hiện nay trên thị trường có vô vàn mẫu tượng Phật với mẫu mã, kích thước, thiết kế khác nhau. Sự đa dạng về mẫu mã đó khiến khách hàng băn khoăn trong việc lựa chọn là điều thường thấy. Dưới đây là một số lưu ý để bạn lựa chọn được mẫu tượng Phật chuẩn nhất.

Lựa chọn tượng đồng theo hình khối

Một bức tượng Phật đẹp được giới chuyên môn và các sư thầy quan tâm tới đầu tiên chính là hình khối. Các pho tượng trước đây, người ta chỉ quan tâm nhiều vào diện mặt và bỏ qua tỷ lệ hình khối chuẩn. Hình khối thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể, thông thường con người chúng ta có tỷ lệ hình khối cơ thể bằng 6,5-7 khuôn mặt. Dựa vào yếu tố này, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều mẫu mã đẹp, chuẩn, cơ thể toát lên vẻ thần thái, có hồn hơn.

báo giá đúc tượng phật

Mẫu tượng rất chuẩn về hình khối, diện mặt, thần thái

Lựa chọn tượng đồng theo diện mặt

Khi đã lựa chọn được bức tượng có hình khối chuẩn, điều tiếp theo quý khách cần quan tâm đến diện mặt bởi đây là yếu tố quyết định lên thành công của pho tượng. Tuy nhiên, mỗi người lại có cách nhìn nhận khác nhau do vậy không thể đánh giá chính xác về diện mặt

Báo giá thi công đúc tượng Phật cho chùa chi tiết

+ Các mẫu tượng Phật có sẵn như: tượng Thích Ca, tượng Phật Bà, tượng Đại Thế Chí có đầy đủ dáng ngồi, dáng đứng có kích thước phổ biến như: 39cm, 48cm, 61cm, 68cm giá chỉ từ 4,8tr đến 9tr (các pho tượng đúc bằng đồng vàng)
+ Tượng Phật bằng đồng khảm tam khí đẹp có các kích thước 42cm, 48cm, 61cm, 68cm, 81cm, 89cm có giá 10,5tr đến 56tr.

+ Đúc tượng Phật theo yêu cầu (cỡ lớn) và đúc tận xưởng có giá dao động từ 330.000đ/kg - 350.000đ/kg, nếu đúc tận chân công trình thì giá dao động từ 400.000đ/kg đến 450.000đ/kg (do chi phí phát sinh về nhân công, di chuyển).


Một số mẫu tượng Phật đẹp nhất hiện nay

báo giá tượng phật

Mẫu tượng Thích Ca có nhiều kích thước khác nhau, mẫu được tạo dựng chuẩn, nét mặt đẹp

báo giá tượng phật

>> Xem ngay: 48+ mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đồng đẹp nhất hiện nay

báo giá tượng phật

Tượng Phật A Di Đà bằng đồng

>> Xem ngay: 5+ mẫu tượng Phật A Di Đà đẹp nhất hiện nay

báo giá tượng phật

Tượng Phật Bà Quan Âm với mẫu đẹp được nhiều sư thầy đánh giá cao

báo giá tượng phật

>> Xem ngay: 9+ mẫu tượng Phật Bà Quan Âm đẹp nhất hiện nay

báo giá tượng phật

Mẫu tượng Chuẩn Đề đẹp

>> Xem ngay: 4+ mẫu tượng Chuẩn Đề đẹp nhất hiện nay

báo giá tượng phật

Tượng Phật Di Lặc có rất nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau

>> Xem ngay: 15+ mẫu tượng Phật Di Lặc đẹp nhất hiện nay

báo giá đúc tượng phật

Tượng Phật Địa Tạng bằng đồng

>> Xem ngay: 6+ mẫu tượng Địa Tạng đẹp nhất hiện nay

báo giá đúc tượng phật

Tượng Cửu Long bằng đồng đẹp

>> Xem ngay: 3+ mẫu tượng Cửu Long đẹp nhất hiện nay

báo giá đúc tượng phật

Bộ 3 tượng Tây Phương Tam Thánh

>> Xem ngay: 5+ mẫu tượng Tam Thánh đẹp nhất hiện nay

báo giá đúc tượng phật

Tượng Phật Nghìn Mắt Nghìn Tay

>> Xem ngay: 5+ mẫu tượng Nghìn Mắt Nghìn Tay đẹp nhất hiện nay

báo giá đúc tượng phật

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng

>> Xem ngay: 5+ mẫu tượng Tiêu Diện Hộ Pháp đẹp nhất hiện nay

báo giá đúc tượng phật

Tượng Văn Thù Phổ Hiền bằng đồng

>> Xem ngay: 4+ mẫu tượng Văn Thù Phổ Hiền đẹp nhất hiện nay

Tại sao khách hàng nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi?

Các mẫu tượng Phật bằng đồng tại Đúc Đồng Bảo Long được chế tác thủ công 100% bởi bàn tay người nghệ nhân giỏi làng nghề Tống Xá, Ý Yên, Nam Định. Các mẫu tượng của chúng tôi sử dụng nguyên liệu đồng tinh khiết có hàm lượng đồng >90% cho độ bền lâu, vẻ đẹp sáng bòng cùng thời gian. Bảo hành vĩnh viễn đối với các mẫu tượng Phật mạ vàng 24k. dát vàng 9999.

Để xem thêm một số công trình thực của chúng tôi, quý khách hàng hãy truy cập vào website: https://baolongbrass.com/.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thi công tượng Phật tận nơi tại chùa. Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được hỗ trợ và báo giá tốt nhất.

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.