Báo giá khánh đồng tốt nhất - Xem thêm các mẫu khánh đồng đẹp nhất

04/06/2020

Khánh đồng được biết đến là một trong những loại nhạc khí trong nhà Phật với ý nghĩa đặc biệt. Đối với những ai đang quan tâm đến vật phẩm này thì báo giá khánh đồng như thế nào là điều cần cân nhắc để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với điều kiện của từng chùa, miếu, đền hay nhà thờ. Hãy cùng làm rõ vấn đề này ở bài viết dưới đây.

khánh đồng

Khánh đồng được sử dụng nhiều trong các đình, đền, điện thờ

Giá khánh đồng được quy định như thế nào?

- Chất liệu chế tác

Từ thuở sơ khai, khánh thường được làm bằng ngọc. Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội, khánh được thay thế bởi chất liệu đồng bởi độ bền cao, tính thẩm mỹ mà không lo rơi vỡ. Hiện nay các mẫu khánh đồng thường được chế tác từ đồng vàng hoặc đồng đỏ. Một sản phẩm được xem là "đạt chuẩn" khi sử dụng nguyên liệu thanh khiết (hàm lượng đồng lớn từ 85% - hơn 90%). Thành phẩm tạo nên thường cho khối lượng nặng, dày, chắc chắn, màu sắc đẹp và độ bền cực lâu.

Trong khi đó, nhiều xưởng chế tác vì muốn làm giảm giá thành nguyên liệu nên sử dụng đồng pha nhiều tạp chất. Điều này không ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ nhưng về độ bền sẽ thấp hơn hẳn so với sản phẩm "chuẩn". Do vậy, người mua cần lựa chọn những xưởng chế tác uy tín để đặt mua.

- Kích thước sản phẩm

Mẫu khánh đồng có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao. Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà người mua sẽ lựa chọn những sản phẩm phù hợp. Cần có sự cân nhắc về vị trí đặt sao cho cân xứng và thẩm mỹ nhất.  

- Sự tinh xảo trong đường nét hoa văn

Không khó để tìm thấy một đơn vị nhận chế tác khánh đồng. Tuy nhiên, mỗi xưởng sẽ có những kinh nghiệm, tay nghề để tạo nên các mẫu khánh với mẫu mã khác nhau. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên tìm đến những xưởng đúc đồng truyền thống bởi đây là nơi quy tụ nhiều nghệ nhân giỏi, có trình độ chuyên môn cao. Các thành phẩm họ tạo ra đều cho họa tiết hoa văn sắc nét, sang trọng và tinh xảo. Các mẫu khánh đồng được chế tác từ nghệ nhân sẽ có giá cao hơn sản phẩm làm bởi thợ học nghề.

khánh đồng

Báo giá khánh đồng

Giá đúc khánh đồng dao động khoảng từ 330.000đ - 350.000đ/kg (giá chưa gồm giá treo)

Đúc Đồng Bảo Long - Nhận đúc khánh đồng cho đình chùa, nhà thờ

Chúng tôi chuyên nhận đúc khánh đồng mọi kích thước theo yêu cầu dành cho đình, chùa, nhà thờ họ... Với nhiều năm trong nghề, Đúc Đồng Bảo Long đã và đang thực hiện đúc hàng nghìn mẫu khánh đồng cho nhiều gia đình, dòng họ và nhà chùa. Các mẫu sản phẩm của chúng tôi được chế tác thủ công tinh xảo bởi bàn tay người nghệ nhân làng nghề Tống Xá, Ý Yên, Nam Định. Không chỉ nổi bật bởi họa tiết trang trí sắc nét, uyển chuyển, mềm mại mà còn được đánh giá cao về chất lượng, độ bền.

Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ đúc khánh đồng của chúng tôi, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.