Báo giá +35 mẫu Hoành Phi Câu Đối thờ Phật - Gia Tiên đẹp nhất

18/09/2020

BÁO GIÁ CÁC MẪU HOÀNH PHI CÂU ĐỐI THỜ PHẬT - GIA TIÊN CHẤT LƯỢNG NHẤT

Trong văn hóa thờ cúng tâm linh của người Việt, ngoài bát hương, ngai chén, mâm bồng, đỉnh thờ, lọ hoa, đôi hạc.... thì bộ hoành phi câu đối là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ. Đặc biệt đối với các gia đình là con trưởng họ. Trong đó, việc lựa chọn mẫu hoành phi câu đối sao cho đẹp. Đặt mua ở đâu chất lượng, giá thành ra sao là hợp lý? Đó vẫn luôn là một trong những câu hỏi mà nhiều quý khách hàng vẫn còn đang băn khoăn, thắc mắc. Bảo Long xin được gửi tới quý khách hàng về một vài những thông tin hữu ích về sản phẩm, cách chọn sao cho phù hợp cũng như báo giá các mẫu hoành phi câu đối thờ cúng Phật, thần linh gia tiên đẹp nhất thông qua bài viết dưới đây.

báo giá hoành phi câu đối

Lựa chọn hoành phi câu đối sao cho phù hợp, giá thành như nào? Hãy cùng Bảo Long tìm hiểu qua bài viết này!

Hoành phi câu đối bằng đồng hay bằng gỗ?

Để đưa ra sự lựa chọn khách quan nhất, Bảo Long sẽ đi sâu hơn vào việc phân tích ưu và nhược điểm của từng dòng sản phẩm.

+ Đối với các bộ hoành phi câu đối bằng gỗ:

  • Ưu điểm: Nhiều kiểu mẫu, hoa văn đẹp, tinh xảo, có thể thiết kế theo yêu cầu.
  • Nhược điểm: Sản phẩm có thể xảy ra các trường hợp mối mọt, nứt ngót sau một thời gian sử dụng bởi nhiệt độ, môi trường và khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam. Các loại gỗ quý, chất lượng rất hiếm, giá thành sẽ cực cao. Sản phẩm chỉ có thể mang tông màu trầm cổ. Không có nhiều sự lựa chọn về màu sắc.

+ Đối với các bộ hoành phi bằng đồng:

  • Ưu điểm: Nhiều kiểu mẫu, quy cách chế tác đạ dạng, có thể thiết kế theo yêu cầu. Hoa văn đẹp, tinh xảo. Nhiều sự lựa chọn về màu sắc (trầm cổ hay sáng đẹp). Độ bền cực cao, kết cấu vĩnh cửu với thời gian.
  • Nhược điểm: Với các mẫu màu đồng mộc sau thời gian sử dụng sẽ bị xuống màu. Tuy nhiên có thể dễ dàng đánh sáng lại bằng các phương pháp đơn giản.

Việc lựa chọn sản phẩm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như sở thích, mệnh... Còn nếu xét về độ bền, sự đa dạng về mẫu mã để lựa chọn thì các bộ bằng đồng sẽ chiếm lợi thế phần nào cao hơn.

báo giá hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối bằng đồng được sử dụng phổ biến hơn bởi độ bền cao, nhiều sự lựa chọn trong màu sắc, kiểu mẫu

Phân loại các bộ hoành phi câu đối bằng đồng

Về cơ bản, sản phẩm được phân loại dựa trên kích thước, chất liệu và quy cách chế tác, hoàn thiện.

+ Về kích thước: Cơ sở để chế tác kích thước các bộ hoành phi dựa trên kích thước (chiều rộng) của ban thờ. Các kích cỡ phổ biến thường gặp của bộ sản phẩm là 1m35, 1m55, 1m76, 1m97, 2m17,... 

+ về chất liệu: Chất liệu được sử dụng để chế tác các bộ hoành phi là loại đồng dạng tấm, bao gồm 2 loại là đồng vàng và đồng đỏ.

+ Về quy cách chế tác: Có 2 phương pháp chính để chế tác sản phẩm là dập khuôn bằng máy hoặc chạm tay thủ công. 

+ Quy cách hoàn thiện: Sản phẩm có thể được để màu đồng mộc, hạ màu trầm cổ hoặc mạ - dát vàng 9999.

báo giá hoành phi câu đối

Sản phẩm được phân loại dựa trên nhiều yếu tố khác nhau

báo giá hoành phi câu đối

Sản phẩm có nhiều kích thước đa dạng, thiết kế theo chiều rộng phổ biến của các mẫu bàn thờ hiện nay

báo giá hoành phi câu đối

Bộ hoành phi câu đối mạ vàng 24k là dòng cao cấp

Tại sao có sự chênh lệch về giá giữa các bộ hoành phi câu đối?

Chất liệu chế tác

Chất liệu là một trong những yếu tố đem lại sự chênh lệch về giá cả. Những sản phẩm hàng kỹ thường sẽ được chế tác từ loại đồng tấm nhập khẩu Hàn Quốc, có độ dày tiêu chuẩn 8 rem, chất lượng hoàn thiện sẽ tốt hơn so với các hàng dập máy (chỉ sử dụng đồng dày khoảng 5- rem).

Lưu ý: có rất nhiều mặt hàng trên thị trường hiện nay sử dụng các loại đồng cán trong nước, pha lẫn nhiều tạp chất. Chất lượng không bền, xuống cấp nhanh chóng chỉ sau 1-2 năm sử dụng. Đây là những dòng có giá thành rất rẻ. Chỉ dao động ở mức giá dưới 5 triệu đồng.

báo giá hoành phi câu đối

Bộ hoành phi câu đối bằng đồng đỏ hàng chạm tay

báo giá hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối bằng đồng vàng chạm tay

Kích thước

Bộ hoành phi câu đối có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao vì tốn nhiều nguyên liệu chế tác và thời gian thi công cũng lâu hơn. Tuy nhiên, gia chủ cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với chiều dài, chiều cao bàn thờ để tạo sự cân xứng trong không gian.

báo giá hoành phi câu đối

báo giá hoành phi câu đối

Kích thước được lựa chọn phù hợp với không gian

Quy cách chế tác và quy cách hoàn thiện

Có 2 phương pháp chính để tạo nên bộ hoành phi câu đối bằng đồng là chạm tay thủ công và chạm bằng máy. Các sản phẩm cao cấp thường được chế tác thủ công tinh xảo, tỉ mỉ. Quan sát bằng mắt thường ta có thể thấy họa tiết hoa văn được thể hiện một cách mềm mại và uyển chuyển. Mọi công đoạn đều được làm bằng tay từ thúc nổi cho đến hoàn thiện. Thời gian hoàn thành từ 15 - 20 ngày. Để làm được các sản phẩm tinh tấn như vậy đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề giỏi, trình độ chuyên môn cao. Do vậy, giá thành sẽ cao hơn nhiều.

Mặt khác, các mặt hàng giá rẻ thường chủ yếu là đúc máy 100 cái như một. Hoặc được chế tác bởi thợ học nghề. Sản phẩm thường có nhiều sai sót, đường nét không mấy trau chuốt và sắc nét nên chắc chắn giá thành sẽ rẻ hơn.

Đồng thời, quy cách hoàn thiện sản phẩm cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới giá sản phẩm. Cùng 1 loại chất liệu, thiết kế nhưng những sản phẩm được mạ vàng, dát vàng trên bề mặt chắc chắn sẽ đem lại giá thành cao hơn so với những sản phẩm giữ lại màu đồng mộc.

giá bán hoành phi câu đối bằng đồng

Phương pháp chạm tay cho ra sản phẩm có chất lượng hoàn thiện tốt hơn, giá thành cao hơn

Báo giá hoành phi câu đối bằng đồng

- Báo giá bộ hoành phi câu đối bằng đồng vàng: có giá dao động từ 5tr5 đến 25tr.
- Báo giá bộ hoành phi câu đối bằng đồng đỏ: có giá dao động từ 6tr đến 26tr.
- Báo giá bộ hoành phi câu đối bằng đồng hun giả cổ: có giá dao động từ 6tr đến 26tr.
- Báo giá bộ hoành phi câu đối bằng đồng mạ vàng:

- Báo giá bộ hoành phi câu đối bằng đồng dát vàng:

LƯU Ý: Giá trên chưa bao gồm phí VAT, giá chỉ mang tính tham khảo. Để biết rõ hơn về giá, quý khách liên hệ trực tiếp cho chúng tôi và cung cấp thông tin chất liệu, kích thước mong muốn để được báo giá chuẩn nhất.

báo giá hoành phi câu đối

Báo giá dao động của các bộ hoành phi câu đối hàng chất lượng

Nét đặc sắc trong các bộ hoành phi câu đối tại Đúc Đồng Bảo Long

Các mẫu hoành phi câu đối bằng đồng tại cơ sở của chúng tôi được gò chạm thủ công mỹ nghệ tinh xảo trên những tấm đồng liền cao cấp. Sản phẩm được chế tác bởi bàn tay người nghệ nhân làng nghề Tống Xá, Ý Yên, Nam Định cho đường nét hoa văn uyển chuyển, mềm mại.

Hiện tại, Bảo Long đã và đang thực hiện việc chế tác hoành phi câu đối với các kích thước phổ biến cho bàn thờ như: 1m27, 1m35, 1m55, 1m76, 1m97, 2m17.... Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, Nam Định, TP. Hồ Chí Minh để xem sản phẩm. Đối với khách hàng ở xa có thể đặt mua online, chúng tôi sẽ hỗ trợ vận chuyển đến tận nhà và chỉ thanh toán sau khi nhận hàng.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và báo giá bộ hoành phi câu đối bằng đồng vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được hỗ trợ.

Chính sách bảo hành sản phẩm

Tất cả các dòng sản phẩm đồ thờ bằng đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long đều được 1 đổi 1 trong 15 ngày đầu nếu có lỗi (lưu ý: chưa được sử dụng vào thờ cúng). Chính sách bảo hành như sau:

•  BẢO HÀNH 5 NĂM: Đối với những sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ.
•  BẢO HÀNH 10 -15 NĂM: Đối với những sản phẩm cao cấp.
•  BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI: Đối với những sản phẩm mạ vàng, dát vàng 9999.

báo giá hoành phi câu đối

báo giá hoành phi câu đối

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.