Báo giá +20 mẫu hạc đồng thờ cúng tổ tiên, Phật, Tam Bảo Cực Chất

18/09/2020

BÁO GIÁ +20 MẪU HẠC ĐỒNG THỜ CÚNG PHẬT, TỔ TIÊN CỰC CHẤT

Hạc đứng trên lưng rùa là một hình ảnh quen thuộc, thường được thấy tại nhiều không gian thờ cúng Phật, thần linh, tổ tiên. Trong văn hóa phong thủy, hạc là linh vật cao quý thuộc cõi tiên, biểu biểu tượng cho sự thanh cao, may mắn và trường thọ. Không chỉ là những đôi hạc nhỏ đặt cạnh cầu đỉnh thờ (lư đồng) mà những đôi hạc cỡ lớn, chầu ban thờ, đặt ngoài cạnh lư hương tại các điện miếu cũng được sử dụng rất phổ biến. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm và vẫn đang băn khoăn bởi rất nhiều vấn đề như giá thành, chất lượng hay vì sao lại có sự chênh lệch giá cả trên thị trường? Làm thế nào để biết được sản phẩm mình chọn có chuẩn chất lượng không? kích thước phù hợp hay không? Hãy cùng Bảo Long Brass tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

báo giá hạc thờ bằng đồng

Hãy cùng Bảo Long tìm hiểu và báo giá chi tiết các mẫu hạc đồng chất lượng thông qua bài viết này nhé

Nên chọn hạc bằng gỗ, sứ hay bằng đồng?

Tiêu chứ lựa chọn chất liệu đầu tiên phải xét tới nhu cầu sử dụng. Đối với những đôi hạc có cỡ nhỏ, đặt trên ban thì chất liệu lựa chọn thường nên đi cùng với chất liệu của đỉnh thờ. Xét về chất lượng hoàn thiện và độ bền thì những mẫu hạc đồng luôn vượt trội hơn hẳn so với các dòng còn lại. Trong khi sản phẩm gỗ có khả năng cao bị mối mọt, nứt ngót trong môi trường độ ẩm cao ở Việt Nam, Các mẫu sứ lại có độ bền kém, dễ sứt vỡ thì các mẫu hạc đồng lại mang chất lượng kết cấu rất chắc chắn, không thay đổi theo thời gian. Gần như có thể sử dụng vĩnh cửu. Đó cũng là lý do mà các đình, chùa, điện miếu nổi tiếng hiện nay luôn sử dụng hạc đồng trong thờ cúng.

báo giá hạc thờ bằng đồng

Hạc đồng được sử dụng rất nhiều trong nhiều không gian thờ cúng hiện nay

Hạc đồng được phân loại như thế nào?

Về cơ bản, sự phân loại sản phẩm dựa trên các tiêu chí về kích thước, chất liệu đúc và quy cách hoàn thiện. Bảo Long sẽ phân hạc đồng thành 2 nhóm bao gồm: Hạc đồng cỡ nhỏ đặt trên ban thờ (chầu đỉnh) và các mẫu hạc đồng cỡ lớn.

1- Hạc đồng cỡ nhỏ đặt ban thờ (kích thước dao động từ 45cm tới trên 70cm)

+ Các mẫu hạc đồng được chế tác từ chất liệu đồng vàng: Phần lớn những mẫu hạc này được áp dụng công nghệ đúc chân không. Có nhiều màu sắc, kích thước đa dạng đi kèm cùng với các bộ đỉnh 40cm, 45cm, 50cm, 60cm, 70cm,... Đây là dòng sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ, có chất lượng hoàn thiện khá tốt, độ bền cao. Được nhiều quý khách hàng lựa chọn.

báo giá hạc thờ bằng đồng

báo giá hạc thờ bằng đồng

Hạc thờ đúc đồng vàng có rất nhiều màu sắc đa dạng

+ Các mẫu hạc đồng được chế tác từ chất liệu đồng đỏ: Được chế tác đúc hoàn toàn thủ công, chất lượng hoàn thiện cực tốt, độ bền cao (bởi đặc tính của đồng đỏ). Có màu đồng mộc hoặc được hạ trầm cổ theo thời gian. Dòng sản phẩm này sẽ có giá thành cao hơn so với các mẫu hạc đúc đồng vàng.

báo giá hạc thờ bằng đồng

Hạc thờ đúc đồng đỏ hạ màu thời gian được rất nhiều quý khách hàng lựa chọn

+ Các mẫu hạc đồng khảm tam khí - ngũ sắc: Đây là dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, được chế tác hoàn thiện trực tiếp bởi các nghệ nhân. Có chất lượng hoàn thiện, độ tinh xảo cực cao trên từng đường nét hoa văn. Bề mặt khảm vàng bạc rất đẹp mắt. Những mẫu hạc này thường có giá thành cao, độ bền cũng nằm ở mức cao nhất.

báo giá hạc thờ bằng đồng

báo giá hạc thờ bằng đồng

Các mẫu khảm tam khí - ngũ sắc được hoàn thiện tinh xảo bởi các nghệ nhân

+ Các mẫu hạc đồng đúc từ chất liệu đồng catut: Thuộc dòng sản phẩm cao cấp, được chế tác từ loại đồng catut (nổi tiếng với độ bền và ánh vàng xanh rất đặc trưng). Do đặc tính của đồng catut cứng, khó đúc và hiếm nên gần như chỉ có các nghệ nhân mới có thể đúc hoàn thiện được sản phẩm. Mức giá sẽ thấp hơn chút so với dòng khảm tam khí - ngũ sắc.

báo giá hạc thờ bằng đồng

Hạc thờ đúc đồng catut cho ra ánh vàng xanh rất đặc trưng

+ Các mẫu hạc đồng dát vàng 9999: Thuộc dòng sản phẩm cao cấp bởi chất liệu bề mặt được thếp vàng ta 9999. Cực sáng đẹp và bền bỉ. 

báo giá hạc thờ bằng đồng

Đồ thờ dát vàng luôn mang lại màu sắc vàng sáng cực kỳ bắt mắt

2 - Các mẫu hạc đồng cỡ lớn chầu ban thờ, đặt tại đình, chùa, điện, miếu...

Toàn bộ các mẫu hạc đồng cỡ lớn đều được chế tác đúc hoàn toàn thủ công, chất liệu sử dụng chính là đồng đỏ hoặc đồng catut. Đồng vàng được hạn chế đúc bởi chất lượng hoàn thiện trên các sản phẩm có kích thước lớn thường sẽ không được đẹp như 2 chất liệu còn lại. Kích thước của sản phẩm sẽ dao động từ 1m27 trở lên tới trên 3m.

+ Mẫu hạc đúc đồng đỏ "truyền thống": Là mẫu hạc không có sen, dáng đứng trên lưng rùa, miệng ngậm ngọc.

báo giá hạc đồng thờ cúng

Mẫu hạc truyền thống cao 2m17 cho chùa tại Bình Định

+ Hạc đúc đồng đỏ "mẫu cổ": Được thiết kế theo mẫu cổ hiếm đời nhà Trần. Đường nét hoa văn được làm cầu kỳ, tinh xảo hơn so với các mẫu truyền thống. Do vậy giá thành thường cao hơn.

báo giá hạc đồng thờ cúng

Đôi hạc mẫu cổ cao 2m18 được hoàn thiện cho chùa tại Quảng Ninh

+ Hạc đúc đồng catut: Chất lượng độ bền rất cao, màu sắc ánh vàng xanh đặc trưng. Quá trình chế tác lâu, khó, đòi hỏi tay nghề thợ rất cao.

báo giá hạc đồng thờ cúng

Hạc đồng chầu lư cắm hương bằng đồng catut được hoàn thiện cho khách hàng

+ Hạc đồng khảm tam khí - ngũ sắc: Được chế tác bởi các nghệ nhân, thời gian đúc lâu, chất lượng hoàn thiện cực cao, rất tinh xảo. Phần lớn sẽ có giá thành cao hơn so với các mẫu còn lại.

báo giá hạc đồng thờ cúng

Đôi hạc bằng đồng khảm ngũ sắc 1m97

Tại sao lại có sự chênh lệch về giá giữa các sản phẩm hạc thờ bằng đồng?

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra, đó là chuyện rất bình thường khi đi mua đồ thờ cúng. Đó cũng chính là vấn đề mà người mua cần quan tâm để chọn được sản phẩm tốt nhất.

Xét về chất liệu

Chúng ta thường thấy, cùng một mẫu hạc thờ nhưng giá bán lại khác nhau. Yếu tố đầu tiên cần xem xét đó chính là chất liệu. Hạc thờ bằng đồng thường được làm từ đồng vàng (đồng thau), đồng đỏ, đồng catut. Do tính chất và độ quý hiếm, cách chế tác khác nhau nên giá cả giữa các sản phẩm sẽ có sự chênh lệch.

+ Đồng vàng: Màu sắc ánh vàng đỏ hồng đặc trưng. Thường được áp dụng phương pháp đúc công nghệ, sản xuất với số lượng lớn.

- Ưu điểm: Giá thành thấp, ứng dụng nhiều đúc trong các sản phẩm có kích thước nhỏ.
- Nhược điểm: Tính chất cứng, khó làm nguội, đúc các sản phẩm kích thước lớn thường có độ hoàn thiện không tốt bằng các loại chất liệu còn lại.

+ Đồng đỏ: Màu sắc ánh đỏ đặc trưng. Chủ yếu đúc thủ công.

- Ưu điểm: Đồng đỏ rất bền, có tính chất dẻo, dẫn nhiệt tốt nên quá trình đúc và hoàn thiện xử lý trau truốt hơn so với đồng vàng. 
- Nhược điểm: Khá nặng, giá thành cao hơn đồng vàng.

+ Đồng catut: Màu sắc ánh vàng xanh đặc trưng. Chỉ có thể đúc thủ công.

- Ưu điểm: Cực bền, cực đẹp và đanh lì với thời gian.
- Nhược điểm: Khó đúc, thường là các nghệ nhân hoặc thợ giỏi mới dám nhận đặt đúc.

+ Khảm tam khí - Ngũ sắc: Mẫu hạc này có chất lượng hoàn thiện cực cao, cực đẹp, tinh xảo và bền nhất trong các dòng sản phẩm. Nhược điểm: Giá thành cao.

Chúng ta có thể phân cấp về giá cả theo thứ tự từ thấp tới cao qua chất liệu như sau: Đồng vàng - Đồng Đỏ - Đồng catut - Khảm tam khí (ngũ sắc).

>>> Có thể bạn quan tâm: Khảm tam khí, khảm ngũ sắc là gì?

báo giá hạc thờ bằng đồng

Chất liệu là một trong những yếu tố dẫn tới sự chênh lệch về giá cả

LƯU Ý: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị lợi dụng sự hạn chế trong kiến thức chuyên môn của khách hàng, sử dụng các loại đồng kém chất lượng, lẫn nhiều tạp chất (giá thành đầu vào thấp), đúc thành phẩm bán với giá rất rẻ. Những loại sản phẩm này sẽ có độ bền không cao. Chỉ sử dụng được chừng 2 năm là chất lượng đã đi xuống trầm trọng. Rất khó để khắc phục. 

Chế tác thủ công hay bằng máy

Với 1 sản phẩm có cùng thiết kế, người nghệ nhân chế tác và những người thợ bình thường, thợ học việc sẽ có sự chênh lệch rõ ràng về chất lượng hoàn thiện. Sản phẩm đẹp hơn, chất lương hơn thì chắc chắn sẽ phải có giá thành cao hơn. 

Mặt khác, các sản phẩm giá rẻ thường được đúc bằng máy cho 100 cái như một. Do vậy, chắc chắn giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều.

báo giá hạc thờ bằng đồng

Tay nghề sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hoàn thiện

Kích thước sản phẩm

Về cơ bản, sản phẩm có kích thước lớn hơn thì việc sử dụng nguyên liệu nhiều hơn, công sức chế tác nhiều hơn là điều tất yếu. Do vậy giá thành sẽ tăng tỷ lệ thuận với kích thước, khối lượng sản phẩm.

hạc thờ bằng đồng

Hạc thờ bằng đồng cỡ lớn

Báo giá hạc thờ bằng đồng thờ cúng tổ tiên, Phật, thần linh

+ Hạc thờ bằng đồng vàng - đồng thau có giá dao động từ 2tr đến 5tr
+ Hạc thờ bằng đồng hun đen giả cổ có giá từ 2tr đến 5tr
+ Hạc thờ bằng đồng đỏ có giá dao động từ 3tr8 đến 7tr
+ Hạc thờ bằng đồng catut có giá dao động từ 6tr đến 9tr
+ Hạc thờ bằng đồng khảm tam khí có giá dao động từ 7tr đến 13tr5
+ Hạc thờ bằng đồng khảm ngũ sắc có giá dao động từ 7tr5 đến 15tr5
+ Các loại hạc đồng cỡ lớn có giá dao động từ 20tr đến 55tr

báo giá hạc thờ bằng đồng

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0968.966.268 để được tư vấn trực tiếp

5 Lý do khách hàng nên lựa chọn sản phẩm của Đúc Đồng Bảo Long

Đúc Đồng Bảo Long là thương hiệu chuyên cung cấp đồ thờ bằng đồng uy tín, chất lượng. Các sản phẩm của chúng tôi luôn được khách hàng và các chuyên gia trong nghề đánh giá cao về kiểu dáng, mẫu mã và chất lượng.

Sản phẩm đẹp, tinh xảo

Các sản phẩm hạc thờ bằng đồng của chúng tôi được chế tác thủ công tinh xảo, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Không chỉ đem đến sự sang trọng, uy nghiêm cho không gian thờ cúng mà còn nói lên gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ.

Đa dạng mẫu mã, kích thước

Đến với cơ sở Bảo Long, quý khách sẽ có nhiều sự lựa chọn bởi sản phẩm đa dạng, phong phú. Đôi hạc thờ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng vàng, đồng thau, đồng đỏ, đồng catut, hàng khảm tam khí, hàng khảm ngũ sắc, mạ vàng 24k, dát vàng 9999. Đặc biệt có đủ kích thước cho mọi loại bàn thờ từ 45cm, 50cm, 55cm, 60cm, 65cm, 70cm cho đến các sản phẩm cỡ lớn  1m27, 1m55, 1m76, 1m97...

Đội ngũ nghệ nhân giỏi, thợ lành nghề

Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác bởi bàn tay người nghệ nhân làng nghề Tống Xá, Ý Yên, Nam Định. Trình độ tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm cho nên những thành phẩm đẹp cao cấp, sang trọng, hoa văn sắc nét.

Hỗ trợ lắp đặt và vận chuyển miễn phí

Đối với những khách ở khu vực Hà Nội, Nam Định, TP. Hồ Chí Minh có thể ghé hệ thống showroom của chúng tôi để mua trực tiếp. Đối với khách hàng ở xa có thể đặt mua online, chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà và chỉ thu tiền sau khi nhận hàng. Sai sót được phép trả lại (sản phẩm chưa qua sử dụng).

Chế độ bảo hành tốt

BẢO HÀNH 10 NĂM đối với dòng sản phẩm cao cấp
BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với sản phẩm phân khúc giá rẻ
MUA 1 LẦN - BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với sản phẩm mạ vàng 24k, dát vàng 9999
LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: Sản phẩm phải chưa qua sử dụng

Liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được hỗ trợ nhanh nhất.

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG - Chất lượng - Uy Tín - Chuyên Nghiệp

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.