Báo giá đúc tượng đài cho các tỉnh, địa phương

11/08/2020

Đúc tượng đài danh nhân, anh hùng dân tộc, người có công với cách mạng là chủ đề được nhiều địa phương quan tâm. Điều này không chỉ thể hiện tấm lòng biết ơn đối với những người có công với đất nước mà còn là niềm tự hào của tỉnh, địa phương đó. Vật báo giá đúc tượng đài phụ thuộc vào những yếu tố nào? Làm sao để chọn được đơn vị có "năng lực" thực sự? Hãy cùng Đúc Đồng Bảo Long giải đáp chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

báo giá đúc tượng đài đúc đồng bảo long

Đặt tượng đài tại quảng trường để tưởng nhớ công ơn của những người có công với đất nước

Đúc tượng đài: Đôi điều cần lưu ý

Sự phát triển của lĩnh vực đồ thủ công mỹ nghệ, đúc tượng chân dung giúp các đơn vị, tổ chức, địa phương có sự lựa chọn đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng. Dễ dàng nhận thấy, khi gõ cụm từ "đúc tượng đài" trên trang tìm kiếm, bạn sẽ thấy có rất nhiều chất liệu đúc tượng như đồng, đá, xi măng hay thạch cao... Và bạn cần lưu ý một số điều dưới đây để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất:

  • Chọn chất liệu phù hợp: Mỗi chất liệu đều mang những ưu, nhược điểm khác nhau với vẻ đẹp đặc trưng riêng. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ nên đúc tượng làm bằng chất liệu gì. Cùng một kích thước, mẫu mã nhưng tượng bằng đồng sẽ có giá cao hơn so với tượng xi măng hay thạch cao. Tùy thuộc vào ngân sách tài chính để các đơn vị có lựa chọn phù hợp. 
  • Xét yếu tố độ bền: Tượng đài có hai dạng, chủ yếu sử dụng đặt ngoài trời hoặc đặt trong nhà. Nên lựa chọn chất liệu đúc tượng thiên về đặc tính độ bền cao. Riêng về đặc tính này, các mẫu tượng đài bằng đồng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các tỉnh, địa phương. 
  • Tham khảo đơn vị uy tín: Các đơn vị cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, bởi hiện nay có rất nhiều cơ sở chế tác tượng danh nhân, tượng đài và không ít cơ sở đúc tượng không đạt chuẩn, kém chất lượng, không đảm bảo đủ yếu tố thẩm mỹ. Bạn có thể tham khảo thông tin năng lực qua đánh giá khách hàng, kênh youtube, website, fanpage facebook, zalo... để "gửi trọn" niềm tin đúng chỗ. 

báo giá đúc tượng đài đúc đồng bảo long

Các đơn vị tổ chức nên tham khảo kỹ các đơn vị đúc tượng uy tín

Tượng đài bằng đồng: Sự lựa chọn của +1.000 đơn vị, tổ chức 

Trong các chất liệu, tượng đài bằng đồng luôn nhận được sự lựa chọn của đông đảo khách hàng bởi sản phẩm đáp ứng các tiêu chí về chất lượng, giá thành, mẫu mã. 

- Mẫu mã đẹp: Tượng đồng được chế tác dựa trên khuôn đất. Người thợ tiến hành đắp mẫu bằng đất, tạo khuôn rồi mới nấu đồng, đổ khuôn, sửa nguội và hoàn thiện. Thành phẩm cho mẫu mã đẹp, diện tượng truyền thần, kết cấu chắc chắn. Với sự phát triển của lĩnh vực đúc đồng truyền thống, những pho tượng đồng mang vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, được chế tác tinh xảo, mang giá trị sử dụng cao. 
- Độ bền truyền đời: Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng cao, độ bền trường tồn cùng thời gian. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khi để lâu ngoài không khí nhưng nếu được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, hạ màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. 
- Mang ý nghĩa phong thủy tốt: Người xưa tin rằng, đồng là kim loại quý tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, đem may mắn đến với gia chủ. Đặc biệt, chất liệu đồng đại diện cho hành Kim - một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương. Do vậy, tượng đồng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. 
- Giá thành hợp lý: Tượng đồng tuy có giá thành khá cao so với các chất liệu khác, tuy nhiên nếu xét về độ bền, tuổi thọ sử dụng thì mức giá hoàn toàn tương xứng. Cùng với sự phát triển của nghệ thuật đúc đồng tại Việt Nam, tượng danh nhân, tượng đài được chế tác bằng nhiều chất liệu như: đồng vàng, đồng đỏ, khảm tam khí, khảm ngũ sắc, dát vàng... giúp các tỉnh, địa phương có nhiều lựa chọn. 

báo giá đúc tượng đài đúc đồng bảo long

Đúc tượng đài bằng đồng có độ bền cao, giá trị sử dụng truyền đời

>> Xem thêm:
+1000 Công trình đúc tượng danh nhân trên toàn quốc
+1300 Sản phẩm tượng mỹ thuật độc đáo 

Báo giá đúc tượng đài cho tỉnh, địa phương phụ thuộc vào những yếu tố nào?

1. Kích thước, mẫu mã tượng

Tùy thuộc vào kích thước tượng, mẫu mã tạo hình khác nhau sẽ có sự chênh lệch về giá thành chế tác. Các mẫu tượng có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao bởi xưởng đúc cần nhiều nguyên liệu hơn và thời gian thi công, hoàn thiện cũng lâu hơn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, điều kiện tài chính, không gian trưng bày mà đơn vị, tổ chức sẽ có sự lựa chọn khác nhau về kích thước sản phẩm.

báo giá đúc tượng đài đúc đồng bảo long

Tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh tại TP. Đồng Hới, Quảng Bình

2. Chất liệu chế tác

Tượng đồng thường được chế tác bằng đồng đỏ (đa số) hoặc đồng vàng (số ít). Mỗi chất liệu sẽ có một đặc tính khác nhau. Trong đó, giá tượng đồng làm bằng đồng đỏ sẽ cao hơn so với sản phẩm làm bằng đồng vàng.

Tuy nhiên, điều khách hàng cần quan tâm hơn đó chính là "loại đồng" sử dụng để đúc tượng có thanh khiết hay không. Bởi sản phẩm chất lượng sẽ được đúc bằng đồng nguyên chất (tức hàm lượng đồng lớn khoảng 85% - hơn 90%). Thành phẩm này thường cho màu sắc chân thật, có chiều sâu nhất định, tinh xảo, độ bền cao vì bề mặt được xử lý kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị vì muốn giảm giá thành nguyên liệu chế tác mà sử dụng đồng pha tạp chất (hàm lượng đồng chỉ chiếm 60% đến hơn 70%). Mẫu tượng đồng làm từ đồng này thường có trọng lượng nhẹ, màu sắc bợt. thiếu chiều sâu và cho tuổi thọ sử dụng thấp, bề mặt nhanh xỉn đen, xuống màu. 

báo giá đúc tượng đài đúc đồng bảo long

Tượng Đài Bác Hồ tại TP. Sơn La

3. Tay nghề thợ chế tác

Trên thị trường hiện nay có vô vàn đơn vị nhận chế tác tượng đài bằng đồng cho các tỉnh, địa phương. Thế nhưng, khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về "năng lực" của các đơn vị đó trước khi quyết định lựa chọn.

Theo chia sẻ của những người trong nghề, một mẫu tượng đẹp, giống thật hay không phụ thuộc 95% vào kỹ nghệ, tay nghề nghệ nhân chế tác. Để làm nên một mẫu tượng đẹp, nét chạm chân thật và "có hồn" đòi hỏi người chế tác phải có mắt nhìn thẩm mỹ, độ cảm cao, bàn tay khéo léo và dày dặn kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, những mẫu tượng được thực hiện bởi thợ học nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm thường cho nét chạm kém tinh xảo, không toát lên được vẻ "truyền thần" của bức tượng. Do vậy, giá thành chế tác của 2 mẫu tượng của 2 đơn vị chế tác chắc cắn sẽ có sự chênh lệch.

báo giá đúc tượng đài đúc đồng bảo long

Tượng đài nữ tướng Lê Chân, TP. Hải Phòng

Yếu tố đánh giá pho tượng đài đẹp, chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở chế tác tượng đồng trên cả nước, từ làng nghề đúc đồng nổi tiếng cho đến đơn vị chế tác nhỏ lẻ. Các tỉnh, địa phương cần có sự tham khảo kỹ lưỡng để chọn được đơn vị tốt nhất, có năng lực để tạo nên những pho tượng đẹp, đảm bảo chất lượng. 

Lựa chọn tượng đồng theo hình khối, diện mặt

Một bức tượng đẹp được giới chuyên môn quan tâm tới đầu tiên chính là hình khối. Các pho tượng trước đây, người ta chỉ quan tâm nhiều vào diện mặt và bỏ qua tỷ lệ hình khối chuẩn. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ thực hiện rất nhiều mẫu mã đẹp, chuẩn, cơ thể toát lên vẻ thần thái, có hồn hơn.

Khi đã lựa chọn được bức tượng có hình khối chuẩn, điều tiếp theo các tổ chức, đơn vị cần quan tâm đến diện mặt bởi đây là yếu tố quyết định sự thành công của pho tượng. Mỗi người lại có cách nhìn nhận khác nhau do vậy không thể đánh giá chính xác về diện mặt. Tuy nhiên, pho tượng đạt chuẩn phải thể hiện thần thái trên gương mặt, tỷ lệ hài hòa, khi nhìn vào sẽ có cảm giác rất "có hồn". 

báo giá đúc tượng đài đúc đồng bảo long

Một trong những pho tượng có hình khối, thần thái cực đẹp

Xét về tay nghề chế tác

Hiện nay các mẫu tượng đài bằng đồng được chế tác thủ công theo phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, tùy thuộc vào trình độ tay nghề của người thợ/nghệ nhân sẽ cho ra các thành phẩm khác nhau. 

Chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy các sản phẩm được chế tác bởi người nghệ nhân thường có họa tiết hoa văn tinh tế, sang trọng. Những nét chạm uyển chuyển, mềm mại và tỉ mỉ tạo nên sự chân thực, tính truyền thần cho bức tượng.

Quy cách hoàn thiện chỉn chu

Mỗi đơn vị chế tác sẽ có công thức tạo màu riêng, cho ra đời thành phẩm có sắc độ khác nhau, mang nét đặc trưng của từng làng nghề.

Đặc biệt, pho tượng đẹp không chỉ được thể hiện qua diện mạo, hình khối mà còn được đánh giá qua kỹ thuật hoàn thiện bề mặt (tượng nhẵn mịn hay xuất hiện vết rỗ, nhiều lỗi...), kỹ thuật xử lý góc cạnh có tốt hay không. Bởi đây là công đoạn cần sự tập trung và kỹ nghệ hoàn thiện tốt, chỉ cần một sai sót sẽ làm hỏng cả một tác phẩm. 

báo giá đúc tượng đài đúc đồng bảo long

Đắp tượng mẫu trong khâu đúc tượng đồng

Nhận biết năng lực đơn vị chế tác tượng đài bằng đồng uy tín

Không ít trường hợp các địa phương, đơn vị phải "thất vọng" vì trải qua quãng thời gian mong đợi, pho tượng thành phẩm không đẹp như ý muốn. Do đó, cần có sự tham khảo kỹ lưỡng về đơn vị phân phối/chế tác tượng đài bằng đồng uy tín. 

  • Chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm: Bạn nên tham khảo các sản phẩm/dự án mà đơn vị đã thực thi trước đó hoặc đánh giá khách hàng qua các kênh truyền thông như: website, facebook, youtube... để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực doanh nghiệp. Tránh lựa chọn đơn vị chế tác nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm trong chế tác tượng đồng. 
  • Có xưởng đúc lớn, cơ sở vật chất hiện đại: Một đơn vị cung cấp/chế tác tượng đồng uy tín có xưởng, nơi sản xuất quy mô lớn, máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc. Bởi đối với những pho tượng kích thước lớn đòi hỏi sự đáp ứng về độ kỹ thuật cao, không chỉ là sức người, kinh nghiệm mà còn phải có cơ sở vật chất tốt để phục vụ công đoạn đúc, rót đồng, đổ khuôn, vận chuyển... 
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Tạc tượng cần nhiều thời gian, công đoạn chế tác và phụ thuộc vào "độ cảm" của người nghệ nhân. Tuy nhiên, một đơn vị nhận tạc tượng đài bằng đồng uy tín có quy trình làm việc chuẩn chỉnh, hỗ trợ nhiệt tình, đảm bảo thời gian bàn giao đúng hạn hoặc chênh lệch không quá lớn. 

báo giá đúc tượng đài đúc đồng bảo long

Cơ sở đúc tượng đồng uy tín có xưởng đúc đồng trực tiếp

  • Chế độ bảo hành rõ ràng: Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín còn đưa ra các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng. 
  • Giá đúc tượng hợp lý: Chế tác tượng đồng cần rất nhiều nguyên liệu vật tư, không chỉ là đồng mà còn là đất, cát, trấu, sơn màu, thép làm khuôn. Hơn thế, thời gian chế tác và hoàn thiện tượng không hề ngắn, công sức bỏ ra rất nhiều. Do vậy, giá đúc tượng chắc chắn không thấp. Tuy nhiên, đơn vị chế tác tượng uy tín sẽ đưa ra mức giá tương xứng chất lượng. Nói không với các nguyên liệu đồng tạp nhằm giảm chi phí sản xuất. 

Báo giá đúc tượng đài cho các tỉnh, địa phương

Đúc Đồng Bảo Long tự hào là đơn vị chuyên nhận đúc tượng đồng uy tín, đảm bảo chất lượng. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã và đang thực hiện hơn +1.000 công trình đúc tượng đài bằng đồng lớn nhỏ trên cả nước theo yêu cầu của quý khách hàng.

Báo giá đúc tượng đài cho các tỉnh, địa phương của chúng tôi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước sản phẩm, trọng lượng, chất liệu.
- Giá đúc tượng đài được thi công tại xưởng (tiết kiệm chi phí vận chuyển máy móc, nhân công) giá chỉ từ 330.000đ/kg
- Giá đúc tượng đài được thi công tại chân công trình (chi phí tăng do chi phí vận chuyển máy móc, nhân công, thời gian thi công rất dài) giá chỉ từ 380.000đ/kg

Đối với những đơn vị yêu cầu thiết kế hoặc thi công nhiều hạng mục khác xin liên hệ trực tiếp được đúc hỗ trợ tư vấn và báo giá.

báo giá đúc tượng đài đúc đồng bảo long

Tại sao quý khách nên lựa chọn dịch vụ đúc tượng đài của Đúc Đồng Bảo Long?

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận đúc tượng đồng đẹp, uy tín. Các sản phẩm đúc thủ công mỹ nghệ của chúng tôi được chế tác bằng phương pháp thủ công truyền thống, thể hiện trình độ đúc đồng đỉnh cao của người nghệ nhân. Các mẫu tượng danh nhân, tượng đài bằng đồng của Bảo Long luôn được khách hàng đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng. Mỗi sản phẩm đều đạt các tiêu chí kiểm định nghiêm ngặt, nét chạm thanh thoát, diện mặt thần thái, tỉ lệ kích thước hình khối chuẩn. 

Chúng tôi sở hữu 3 phân xưởng lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề Vạn Điểm, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại. Cùng với đó là đội ngũ nghệ nhân giỏi hàng đầu, đội ngũ thợ hoàn thiện có tay nghề cao. Với những lợi thế đó, Đúc Đồng Bảo Long luôn cho ra đời những sản phẩm đẹp, tinh xảo, chất lượng.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đúc tượng đài bằng đồng theo yêu cầu về kích thước và mẫu mã. Để được tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 hoặc xem thêm các mẫu mà chúng tôi đã thực hiện tại website: https://baolongbrass.com/

báo giá đúc tượng đài đúc đồng bảo long

Chúng tôi chuyên nhận đúc tượng đài cho các tỉnh, địa phương trên toàn quốc

>> Xem thêm:
+99 Mẫu tượng Bác Hồ đẹp
+101 Mẫu tượng Bác Giáp mọi kích thước