Báo giá đúc tượng đài cho các tỉnh, địa phương

11/08/2020

Đúc tượng đài doanh nhân, anh hùng dân tộc, người có công với cách mạng là chủ đề được nhiều địa phương quan tâm. Điều này không chỉ thể hiện tấm lòng biết ơn đối với những người có công mà còn là niềm tự hào của tỉnh, địa phương đó. Vật báo giá đúc tượng đài phụ thuộc vào những yếu tố nào? Hãy cùng Đúc Đồng Bảo Long giải đáp chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Báo giá đúc tượng đài cho tỉnh, địa phương phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Kích thước, mẫu mã tượng

Tùy thuộc vào kích thước tượng, mẫu mã tạo hình khác nhau sẽ có sự chênh lệch về giá thành chế tác. Các mẫu tượng có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao bởi xưởng đúc cần nhiều nguyên liệu hơn và thời gian thi công, hoàn thiện cũng lâu hơn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, điều kiện tài chính, không gian trưng bày mà người mua sẽ có sự lựa chọn khác nhau về kích thước sản phẩm.

giá đúc tượng đài bằng đồng

Tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh tại TP. Đồng Hới, Quảng Bình

Chất liệu chế tác

Tượng đồng thường được chế tác bằng đồng đỏ. Mỗi chất liệu sẽ có một đặc tính khác nhau. Trong đó, giá tượng đồng làm bằng đồng đỏ sẽ cao hơn so với sản phẩm làm bằng đồng vàng.

Tuy nhiên, điều khách hàng cần quan tâm hơn đó chính là "loại đồng" sử dụng để đúc tượng có thanh khiết hay không. Bởi sản phẩm chất lượng sẽ được đúc bằng đồng nguyên chất (tức hàm lượng đồng lớn khoảng 85% - hơn 90%). Thành phẩm này thường cho màu sắc bắt mắt, tinh xảo, độ bền cao mà không lo bị xuống cấp hay xỉn màu nếu được xửa lý bề mặt kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị vì muốn giảm giá thành nguyên liệu chế tác mà sử dụng đồng pha tạp chất (hàm lượng đồng chỉ khoảng 60% đến hơn 70%). Mẫu tượng đồng làm từ đồng này thường có trọng lượng nhẹ, màu sắc sáng nhưng chỉ dùng được khoảng 3 - 4 năm đã bong tróc, xỉn màu, kém thẩm mỹ.

giá đúc tượng đài bằng đồng

Tượng Đài Bác Hồ tại TP. Sơn La

Tay nghề thợ chế tác

Trên thị trường hiện nay có vô vàn đơn vị nhận chế tác tượng đài bằng đồng cho các tỉnh, địa phương. Thế nhưng, khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về "năng lực" của các đơn vị đó trước khi quyết định lựa chọn.

Những người trong nghề đúc đồng thường hay nói với nhau rằng, một mẫu tượng đẹp, giống thật hay không phụ thuộc 95% vào kỹ nghệ, tay nghề nghệ nhân chế tác. Để làm nên một mẫu tượng đẹp, nét chạm chân thật và "có hồn" đòi hỏi người chế tác phải có mắt nhìn thẩm mỹ, bàn tay khéo léo và dày dặn kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, những mẫu tượng được thực hiện bởi thợ học nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm thường cho nét chạm kém tinh xảo, không toát lên được vẻ "truyền thần" của bức tượng. Do vậy, giá thành chế tác của 2 mẫu tượng của 2 đơn vị chế tác chắc cắn sẽ có sự chênh lệch.

giá đúc tượng đài bằng đồng

Tượng đài nữ tướng Lê Chân, TP. Hải Phòng

Báo giá đúc tượng đài cho các tỉnh, địa phương

Đúc Đồng Bảo Long tự hào là một trong những thương hiệu cung cấp đồ đồng lớn nhất cả nước. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã và đang thực hiện hàng nghìn công trình đúc tượng đài bằng đồng lớn nhỏ trên cả nước theo yêu cầu của quý khách hàng.

Báo giá đúc tượng đài cho các tỉnh, địa phương của chúng tôi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước sản phẩm, trọng lượng, chất liệu.
- Giá đúc tượng đài được thi công tại xưởng (tiết kiệm chi phí vận chuyển máy móc, nhân công) giá chỉ từ 330.000đ/kg
- Giá đúc tượng đài được thi công tại chân công trình (chi phí tăng do chi phí vận chuyển máy móc, nhân công, thời gian thi công rất dài) giá chỉ từ 380.000đ/kg

Đối với những đơn vị yêu cầu thiết kế hoặc thi công nhiều hạng mục khác xin liên hệ trực tiếp được đúc hỗ trợ tư vấn và báo giá.

giá đúc tượng đài bằng đồng

Tại sao quý khách nên lựa chọn dịch vụ đúc tượng đài của Đúc Đồng Bảo Long?

Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác thủ công 100% bởi bàn tay người nghệ nhân giỏi làng đồng Ý Yên, Nam Định. Các mẫu tượng đài bằng đồng của Bảo Long luôn được khách hàng đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng.

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn sử dụng đồng chuẩn, nói không với đồng pha tạp chất, đồng rác cho thành phẩm có độ bền vượt trội. Bảo hành lên đến 20 năm, không xuống cấp, xỉn màu.

Nếu quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.