Xem ngay báo giá đúc chuông đồng mọi loại kích cỡ giá tốt nhất

21/09/2020

BÁO GIÁ ĐÚC CHUÔNG ĐỒNG MỌI LOẠI KÍCH CỠ CHẤT LƯƠNG - GIÁ TỐT NHẤT

Chuông đồng là một trong những khí cụ quan trọng và vô cùng linh thiêng thường được thấy tại các đền, chùa nổi tiếng trên toàn quốc. Chuông đồng ngày nay cũng được sử dụng rất nhiều tại các không gian thờ cúng gia tiên, thờ tổ, thờ họ, hay nhu cầu đúc chuông cung tiến vẫn luôn rất phổ biến. Đối với những ai đang có ý định đúc chuông, ngoài chất lượng chuông thì giá đúc chuông cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều quý khách hàng quan tâm? Hay chất lượng chuông như thế nào được xem là chuẩn? Hãy cùng tìm hiểu với Bảo Long thông qua bài viết này nhé!

báo giá đúc chuông đồng mọi loại kích thước

Báo giá đúc chuông đồng mọi loại kích thước

Chất lượng chuông được đánh giá qua đâu?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng chuông đồng chính là tiếng chuông. Âm chuông phải hay, phải ngân, vàng thì mới đạt yêu cầu. Còn nghe đanh, đúc hoặc kém ngân thì được cho là kém chất lượng.

Chuông không chỉ hay thôi là đủ, mà còn phải đẹp nữa. Đường nét hoa văn trên bề mặt phải đẹp, kết cấu chuông phải đồng đều về mọi góc cạnh. Không cong, không vênh, mép chuông phải bằng phẳng cũng như độ dày mỏng của chuông cũng phải đạt chuẩn (yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp tới tiếng chuông). 

báo giá đúc chuông đồng mọi loại kích thước

Chuông đồng không phải cần mỗi hay thôi mà chuông cũng phải đẹp nữa

Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới giá đúc chuông đồng?

- Chất liệu chế tác

Hiện nay các mẫu chuông đồng thường được chế tác từ đồng vàng hoặc đồng đỏ. Phần lớn các nhà chùa hiện nay đều sử dụng loại chuông đúc từ đồng đỏ. Bởi đặc tính bền bỉ, pha thiếc tạo chất âm tốt và màu sắc trầm cổ rất đẹp mắt. Do vậy, chuông làm từ đồng đỏ sẽ có giá cao hơn đồng vàng (cùng kích thước). Một sản phẩm được xem là "đạt chuẩn" khi sử dụng nguyên liệu thanh khiết (hàm lượng đồng lớn từ 85% - hơn 90%). Thành phẩm tạo nên thường cho khối lượng nặng, dày, chắc chắn, màu sắc đẹp và độ bền cực lâu.

báo giá đúc chuông đồng

Chất liệu đúc chuông đồng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới giá thành sản phẩm

- Kích thước sản phẩm

Mẫu chuông đồng có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao bởi tốn nhiều nguyên liệu và thờ gian thi công cũng lâu hơn. Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà người mua sẽ lựa chọn những sản phẩm phù hợp. Cần có sự cân nhắc về vị trí đặt sao cho cân xứng và thẩm mỹ nhất.  

báo giá đúc chuông đồng

Kích thước chuông càng lớn thì nguyên liệu sử dụng càng nhiều, chế tác mất nhiều công sức hơn

- Đúc máy hay đúc thủ công

Hiện nay có 2 phương pháp chính để chế tác chuông đồng là đúc thủ công mỹ nghệ và đúc bằng máy. Mẫu chuông đúc máy phần lớn chỉ là các loại chuông có kích thước rất nhỏ (nặng chừng 1-3kg, thường là các mẫu chuông bát, chuông treo giá gỗ đặt trên ban thờ). Do yêu cầu về kích thước, cân nặng của mỗi khách hàng khác nhau nên chỉ có thể đáp ứng được bằng phương pháp đúc thủ công. Các sản phẩm đúc thủ công thường cho họa tiết hoa văn tinh xảo, sắc nét, thời gian đúc lâu hơn nên giá thành sẽ cao hơn. Đồng thời, có thể đúc các mẫu chuông từ vừa tới lớn hoặc rất lớn. Do vậy, sản phẩm làm thủ công sẽ luôn có giá thành cao hơn.

báo giá đúc chuông đồng

Phương pháp đúc thủ công được áp dụng trên tất cả các mẫu chuông chùa hiện nay

Nguyên nhân dẫn tới sự chênh lệch giá cả giữa các đơn vị đúc chuông đồng

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở, đơn vị đúc chuông đồng được thành lập đi vào hoạt động. Phần lớn xuất thân từ các làng nghề nổi tiếng như Ý Yên, Đại Bái, Huế... Do vậy, việc cạnh tranh giá cả trên từng mặt hàng, giá đúc là điều tất yếu sẽ xảy ra. Thậm chí có nhiều đơn vị sẵn sàng "phá giá" để thu hút được khách hàng do nhu cầu đúc chuông đồng ngày càng tăng cao. Trong khi chất lượng trả về lại không được như ý.

Lợi dụng sự hạn chế trong việc nắm bắt kiến thức chuyên môn của nhiều khách hàng. Có rất nhiều đơn vị sử dụng các loại đồng kém chất lượng, lẫn nhiều tạp chất. Bởi loại vật liệu này có giá thành đầu vào rất rẻ. Đồng thời tay nghề thợ đúc còn kém, chưa có nhiều kinh nghiệm trong đúc chuông đồng. Dẫn tới sản phẩm hoàn thiện có chất lượng thấp. Bề mặt, kết cấu thì không đồng nhất trong khi tiếng chuông rè, đục.

Do vậy, việc đặt đúc tại các cơ sở uy tín, tên tuổi, thương hiệu lâu năm là điều vô cùng quan trọng.

báo giá đúc chuông đồng

Đặt đúc chuông đồng tại các cơ sở uy tín là điều rất quan trọng

Báo giá đúc chuông đồng chuẩn chất lượng

+ Với chuông kích thước bé giá tính theo kích thước thành phẩm

+ Với chuông cỡ vừa từ chục kg đến trăm kg có giá dao động từ 350.000/1kg - 400.000/kg

+ Với chuông cỡ lớn từ vài trăm cho đến hàng tấn có giá dao động từ 330.000/kg - 360.000/kg

Nếu đúc tại công trình giá sẽ cao hơn từ 10.000 - 30.000/kg do chi phí vận chuyển máy móc, ăn ở cho thợ và các phụ phí khác.

báo giá đúc chuông đồng

Giá đúc chuông của cơ sở chúng tôi được đánh giá tốt nhất hiện nay đi đôi cùng chất lượng, được rất nhiều sự tin tưởng tới từ nhiều sư thầy nổi tiếng trên toàn quốc

Đúc Đồng Bảo Long - Nhận đúc chuông đồng mọi kích thước

Chúng tôi chuyên nhận đúc chuông đồng mọi kích thước theo yêu cầu dành cho đình, chùa, miếu, đền, nhà thờ họ... Với nhiều năm trong nghề, Đúc Đồng Bảo Long đã và đang thực hiện đúc hàng nghìn mẫu chuông đồng cho các công trình trên khắp cả nước. Các mẫu sản phẩm của chúng tôi được chế tác thủ công tinh xảo bởi bàn tay người nghệ nhân làng nghề Tống Xá, Ý Yên, Nam Định. Không chỉ nổi bật bởi họa tiết trang trí sắc nét, uyển chuyển, mềm mại mà còn được đánh giá cao về chất lượng, độ bền.

Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ đúc chuông đồng của chúng tôi, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.