Báo giá dát vàng tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát tốt nhất

29/08/2020

Phật Bà Quan Âm hay Quán Thế Âm Bồ Tát là vị Bồ Tát có vị trí quan trọng và được thờ phụng rộng rãi trong Phật giáo. Ngày nay, tượng của Ngài tùy theo mỗi người thỉnh về mà được chế tác với các chất liệu khác nhau, trong đó đồng là chất liệu được nhiều người ưa chuộng. Với những gia đình, đơn vị có điều kiện, họ dát thêm 1 lớp vàng phía ngoài để tăng giá trị và ý nghĩa bức tượng. Cùng xem ngay báo giá dát vàng tượng Phật Bà Quan Âm trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa thờ tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát

Tượng Quán Thế Âm thường được đặt ở vị trí quan trọng, nơi có không gian thanh tịnh. Vào mỗi dịp đặc biệt, hay những khi con người lâm vào một sự việc cấp thiết, người ta sẽ thành tâm dâng lễ, nguyện cầu được hóa giải. 

Vị Bồ Tát có tấm lòng tại thế gian, theo dõi vạn vật để hóa giải mọi lầm than, dẫn dắt con người về đường hướng thiện. Cá thể Ngài thành một tượng Phật, thỉnh về thờ phụng là việc thể hiện sự thành kính. Bồ Tát Quán Âm biểu thị cho tinh thần đại bi. Ngài chiếc khắp cõi chúng sinh để hóa giải những đau khổ, những tiếng kêu oán thán của muôn loài, đưa chúng sanh thoát khoải cõi u minh. Ngài cũng là vị Bồ Tát che trở cho những người phụ nữa sắp sinh nở, giúp họ bình an qua khỏi. Những ai cầu con trai, hay hiếm muộn Ngài ban phước cho có đinh tử.

Đôi khi, chỉ cần ngắm nhìn tượng Ngài, sẽ làm cho lòng thanh tĩnh, dẫn lối tư tưởng về đúng mực, tránh có quyết định sai lầm.

 

Phật Bà Quan Âm có vị trí quan trọng, được nhiều Phật tử thờ phụng 

Giá dát vàng tượng Phật Bà Quan Âm phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chất liệu chế tác

Với các loại tượng đồng, lại được phân chia thành nhiều loại đồng khác nhau. Như đã nói ở trên thì tượng đúc bằng đồng đỏ sẽ có giá cao hơn so với đồng vàng. Hơn thế, để cho ra những pho tượng Phật hoàn hảo, đồng phải có độ thanh khiết cao lên tới trên 95%. Nếu sử dụng đồng pha các tạp chất, kim loại khác sẽ ảnh hưởng tới độ bền và tuổi thọ.

Nhiều đơn vị vì muốn giảm giá thành nguyên liệu chế tác nên sử dụng đồng pha tạp chất (hàm lượng đồng chỉ khoảng 60% đến hơn 70%). Mẫu tượng làm từ loại đồng này thường có trọng lượng nhẹ, màu sắc sáng nhưng chỉ dùng được khoảng 3 - 4 năm đã bong tróc, xỉn màu, kém thẩm mỹ. Vàng được dát phía ngoài phải là vàng 9999 đạt chuẩn, tán mỏng là ốp phía bề mặt. Như vậy, vàng sẽ dính chặt vào tượng, không dễ bị bong tróc, ảnh hưởng tới giá trị và thẩm mĩ.

giá dát vàng tượng Phật Bà quan âm

Giá dát vàng tượng Phật Bà Quan Âm phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu, mẫu mã cũng như kinh nghiệm tay nghề của người thợ

Kích thước, mẫu mã tượng

Tượng Phật Bà Quan Âm có nhiều chi tiết khó, cầu kỳ đỏi hỏi phải là người thợ lành nghề, tỉ mỉ và thời gian chế tác mới hoàn thành được. Các mẫu tượng có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao bởi xưởng đúc cần nhiều nguyên liệu hơn và thời gian thi công cũng lâu hơn.

Độ dày dặn kinh nghiệm của thợ chế tác

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở đúc tạc tượng Phật Bà Quan Âm, nhưng khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về "năng lực" của các đơn vị đó trước khi quyết định lựa chọn.

Những người trong nghề đúc đồng thường hay nói với nhau rằng, một mẫu tượng đẹp, giống thật hay không phụ thuộc 95% vào kỹ nghệ, tay nghề nghệ nhân chế tác. Để tạo nên một mẫu tượng đẹp, nét chạm hài hòa, chân thật và "có hồn" nhất đòi hỏi người chế tác phải có mắt nhìn thẩm mỹ, bàn tay khéo léo và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Do người nghệ nhân phải thực hiện từng công đoạn một cách chi tiết, tỉ mỉ nên thời gian hoàn thiện một bức tượng rất lâu (tùy kích thước).

Bên cạnh đó, những mẫu tượng được thực hiện bởi thợ học nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm thường cho nét chạm kém tinh xảo, không toát lên được vẻ "truyền thần" của bức tượng. Do vậy, giá thành chế tác của 2 mẫu tượng của 2 đơn vị chế tác chắc cắn sẽ có sự chênh lệch.

Đối với những pho tượng cỡ lớn thường có giá đúc cao hơn, tốn thời gian hơn

=>> Xem ngay các mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đồng

=>> 10 mẫu tượng Tam Phương Tam Thánh đẹp nhất

Báo giá dát vàng tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát chi tiết

Tự hào là một trong những đơn vị nhận đúc tượng đồng uy tín, Đúc Đồng Bảo Long là thương hiệu được nhiều khách hàng, quý phật tử, quý chùa tin tưởng. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã và đang thực hiện hàng nghìn công trình đúc tượng Phật, tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đồng lớn nhỏ trên cả nước theo yêu cầu của quý khách hàng.

Giá của sản phẩm sẽ dựa trên các yếu tố như kích thước, chất liệu... Tượng Phật Bà Quan Âm có các kích thước phổ biến 39cm, 42cm 48cm, 61cm, 68cm có giá từ 20tr đến 80tr. Đối với các pho tượng Phật Bà Quan Âm cỡ lớn trên 1m quý khách cần liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

Đối với những đơn vị muốn đúc tượng tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng tại công trình thì giá sẽ cao hơn từ 10.000đ - 30.000 đ/kg do chi phí vận chuyển máy móc, ăn ở cho thợ và các phụ phí khác.

giá dát vàng tượng phật bà quan âm

Để biết chi tiết hơn về giá xin quý khách liên hệ trực tiếp cho chúng tôi

Bảo Long - Đơn vị chuyên chế tác tượng Phật Bà Quan Âm dát vàng uy tín hàng đầu

Các mẫu tượng phật bằng đồng của Đúc Đồng Bảo Long được chế tác hoàn toàn bằng tay người nghệ nhân giỏi làng đồng Ý Yên, Nam Định. Sau khi hoàn thiện, tượng tượng Phật Bà Quan Âm dát vàng của chúng tôi được các Thầy ở chùa, quý phật tử đánh giá cao về chất lượng cũng như cơ khối tổng thể, sự tinh xảo, vẻ đẹp hài hòa. Ngoài ra, chúng tôi còn rất nhiều các sản phẩm khác như tranh đồng, đồ thờ cúng bằng đồng, đồ phong thủy...

Bên cạnh đó, Bảo Long cam kết sử dụng đồng chuẩn, nói không với đồng pha tạp chất, đồng rác cho thành phẩm có độ bền vượt trội. Bảo hành lên đến 20 năm, không xuống cấp, xỉn màu đối với sản phẩm thường. Bảo hành trọn đời đối với các dòng tượng dát vàng 9999.

Nếu quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

 

Copyright © 2019 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG.