Báo giá các loại tranh đồng cao cấp

24/06/2020

Các mẫu tranh đồng được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn bởi không chỉ đẹp về thiết kế mà mỗi nội dung bức tranh sẽ truyền tải thông điệp ý nghĩa riêng, có những tranh mang lại nội dung ý nghĩa, cũng có bức tranh giúp mang lại yếu tố phong thủy cho căn nhà. Tuy nhiên, điều mà đa phần quý khách hàng quan tâm chính là báo giá tranh đồng như thế nào? Làm sao để chọn được bức tranh đẹp, chất lượng? Vậy hãy cùng chúng tôi làm rõ ngay vấn đề đó qua bài viết dưới đây.

Làm sao để lựa chọn được bức tranh đồng đẹp?

Hiện nay trên thị trường có vô vàn mẫu tranh đồng với mẫu mã, kích thước, thiết kế khác nhau. Sự đa dạng về dòng tranh khiến khách hàng băn khoăn trong việc lựa chọn là điều thường thấy. Dưới đây là một số lưu ý để bạn lựa chọn được mẫu tranh chuẩn.

Lựa chọn tranh đồng theo quy cách chế tác

Bức tranh đồng hiện nay được chế tác với 2 phương pháp: tranh đồng chạm thủ công, tranh đồng dập cốt

+ Tranh đồng dập cốt hay còn gọi là hàng dập khuôn, hàng chạm máy, đây là dòng sản phẩm nằm ở phân khúc tầm trung. Tranh đồng làm bằng máy rất đơn giản và nhanh gọn. Để sản xuất ra những bức tranh đồng bằng máy chỉ cần tạo ra một cái khuôn cốt của bức tranh mà bạn muốn tạo ra sau đó rồi bạn sẽ dùng máy ép tấm đồng thau lên cái khuôn đó là đã có thể tạo ra một bức tranh đồng. Đường nét của sản phẩm tranh đồng được tạo ra bằng máy sẽ khác đường nét của tác phẩm được làm thủ công. Đường nét của tác phẩm làm máy móc rất đều, có vẻ là rất trơn chu. Nhưng nếu bạn nhìn kỹ thì những hoa văn, đường nét đó rất cứng cáp, vô hồn như những cỗ máy sản xuất ra chúng vậy.

=> Chính vì lý những lý do này mà giá thành của một sản phẩm tranh đồng được dập bằng máy có giá tốt hơn với tranh đồng thủ công.

tranh đồng dập cốt

Tranh đang được tiến hành cho vào máy để dập thành hình, rất nhanh chóng để có 1 bức tranh theo yêu cầu

+ Tranh đồng thủ công là phương pháp mất rất nhiều thời gian đòi hỏi sự công phu, phải có sự khéo léo, tỉ mỉ và có nhiều năm kinh nghiệm gắn bó với nghề của người nghệ nhân. Đây là một quá trình khổ luyện của những người thợ chứ không phải ngày một ngày hai là có thể làm được. Các công đoạn chạm thúc nổi tranh đồng cần rất nhiều công đoạn khác nhau từ công đoạn phác thảo ra bản vẽ giống như những họa sĩ cho đến công đoạn chạm khắc lên miếng đồng thau để tạo ra hoa văn đường nét như những người nghệ nhân điêu khắc. Công cụ để chạm khắc ở đây chỉ là cây búa và những chiếc ve (giống như những chiếc đinh) bằng thép rất nhỏ. Và những người thợ cứ miệt mài như hành trình của những chú kiến đi trên chặng đường dài vậy.

=> Chính vì vậy mà mỗi một hoa văn đường nét của tác phẩm tranh đồng được làm thủ công đều rất tinh xảo, mềm mại trong từng đường nét. Và khi nhìn vào bức tranh chúng ta có thể cảm nhận được cái thần một tác phẩm nghệ thuật. Đó là công sức, là tâm huyết mà các nghệ nhân đã thổi hồn vào cho những đứa con tinh thần của mình. Do vậy, giá tranh của các bức tranh chạm thủ công tương đối đắt.

tranh đồng chạm thủ công

Các người thợ đang tiến hành thúc chạm hoa văn, đây là công đoạn tốn rất nhiều công sức và yêu cầu phải tỉ mỉ, cẩn thận

Quan sát các họa tiết hoa văn

Đối với các bức tranh hàng dập máy thì 100 bức như 1, các bức tranh hoàn toàn giống nhau nên không có sự so sánh về mẫu mã. Trên thị trường coi đây là những hàng phổ thông và có giá gần như cố định. Hiện nay, Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị chế tác và cung cấp tranh đồng dập khuôn tốt nhất trên thị trường với những mẫu mã được tinh chỉnh sắc nét hơn, đặc biệt là giá thành chúng tôi đưa ra là tốt nhất trên thị trường.

Đối với các bức tranh chạm thủ công do chế tác từ nhiều xưởng, nhiều thợ khác nhau nên có nhiều sự so sánh. Do vậy trên thị trường thường được làm rõ 2 dòng tranh là tranh chạm thường và tranh chạm kỹ. Hiểu đơn giản nhất, các bức tranh chạm thường là những bức tranh có nền hạt to, hoa văn thô cệch, chạm không sắc nét, đường nét cứng do những người thợ mới học việc, người thợ ít kinh nghiệm chế tác. Các bức tranh chạm kỹ là những bức tranh được các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm trực tiếp chế tác nên về bố cục, chạm hoa văn, đường nét rất uyển chuyển và có hồn. Qúy khách hàng hoàn toàn có thể phân biệt bằng mắt thường.

so sánh tranh hàng thường và tranh hàng kỹ

Nhìn bức ảnh trên quý khách có đoán được đâu là tranh hàng thường, đâu là tranh hàng kỹ không?

Các yếu tố cấu thành giá của bức tranh đồng

Hiện nay trên thị trường có vô vàn mẫu tranh đồng với mẫu mã, kích thước, thiết kế khác nhau. Sự đa dạng về dòng tranh khiến khách hàng băn khoăn trong việc lựa chọn là điều thường thấy. Dưới đây là một số lưu ý để bạn lựa chọn được mẫu tranh chuẩn.

1- Về kích thước

Tranh Đồng có rất nhiều các kích thước khác nhau, cơ bản những bức tranh có kích thước lớn sẽ có giá thành cao hơn khi nguyên liệu tăng lên, thời gian chế tác lâu hơn do đó giá sẽ cao hơn (xét yếu tố cùng mẫu mã, cùng chất liệu).

2- Chất liệu chế tác

Tranh Đồng thường được chế tác bằng đồng vàng, số ít được chế tác bằng đồng đỏ. Nguyên liệu đồng dày 8rem được nhập khẩu Hàn Quốc. Nếu sử dụng đồng chuẩn thì giá thành tương đối cao, tuy nhiên để giảm bớt chi phí cũng như giá thành cho người sử dụng nhiều cơ sở chỉ sử dụng những loại đồng mỏng từ 4rem nhằm cạnh tranh và thu hút khách hàng. Đây là điều mà ít khách hàng để ý tới và không hề được kiểm chứng.

3- Tay nghề chế tác

Tay nghề chế tác có thể quyết định tới 80% giá trị bức tranh bởi lẽ người nghệ nhân giỏi sẽ cho bức tranh đẹp hơn rất nhiều so với các bức tranh của những người thợ mới học việc. Đối với các bức tranh cỡ nhỏ quý khách hoàn toàn có thể lựa chọn bất kỳ cơ sở nào. Tuy nhiên đối với các bức tranh cỡ lớn, quý khách nên lựa chọn cơ sở uy tín và có đội ngũ chế tác có kinh nghiệm để thực hiện.

tranh đồng chữ Phúc tứ quý cực đẹp - Đúc Đồng Bảo Long

Báo giá tranh đồng với 2 dòng tranh cơ bản

Để không làm mất nhiều thời gian của quý khách hơn, Đúc Đồng Bảo Long tiến hành báo giá từng loại bức tranh với 2 dòng tranh cơ bản là: tranh dập máy và tranh thủ công.

Báo giá Tranh Đồng dập máy, dập khuôn:

- Các bức tranh dập máy chỉ có 3 kích thước cơ bản là: 1m1 x 70cm, 1m7 x 90cm và 2m3 x 1m2 có giá tương ứng 4,5tr, 6,5tr và 10,5tr
- Quy cách chế tác nền: nền cạo xước và nền phớt

Qúy khách xem các mẫu bên dưới:

báo giá tranh đồng quê cực đẹp | Đúc Đồng Bảo Long

Tranh đồng quê nền phớt có giá từ 10,5tr

báo giá tranh đồng quê nền xước - Đúc Đồng Bảo Long

Các bức tranh hàng dập cốt thường chỉ có 1 vài kích thước và giá thành đều như nhau

báo giá tranh đồng vinh quy bái tổ nền phớt - Đúc Đồng Bảo Long

Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng 1m7 x 90cm có giá 6,5t

báo giá tranh đồng vinh quy bái tổ nền xước - Đúc Đồng Bảo Long

báo giá tranh đồng cửu ngư quần hội nền xước - Đúc Đồng Bảo Long

Chỉ với 6,5tr quý khách sở hữu ngay bức tranh trên đây

báo giá tranh đồng mã đáo thành công đẹp - Đúc Đồng Bảo Long

Các bức tranh có kích thước cỡ nhỏ có giá từ 4tr đến 4,5tr

báo giá tranh đồng mã đáo thành công cực đẹp - Đúc Đồng Bảo Long

Các dòng tranh hàng dập cốt thường sẽ được bố trí thêm đèn led giúp làm nổi bật nền tranh

báo giá tranh đồng thuận buồm xuôi gió đẹp - Đúc Đồng Bảo Long

Bức tranh Thuận Buồm Xuôi Gió nền xước cỡ nhỏ nhất giá chỉ từ 4,5tr

báo giá tranh đồng thuận buồm xuôi gió nền xước - Đúc Đồng Bảo Long

Mẫu tranh 6,5tr đẹp mê li

báo giá tranh đồng tứ quý bình an nền xước - Đúc Đồng Bảo Long

báo giá tranh đồng tùng hạc cực đẹp - Đúc Đồng Bảo Long

Với các bức tranh cỡ lớn 2m3 x 1m2 cũng có giá chỉ từ 10,5tr

báo giá tranh đồng ngọc đường phú quý đẹp - Đúc Đồng Bảo Long

Báo giá Tranh Đồng chạm thủ công:

Các bức tranh chạm thủ công có đa dạng kích thước như 1m27x 61cm, 1m55x81 hoặc 88cm, 1m76x89cm, 197x107cm, 231x1m27, 262x155cm, 321x176cm và các kích thước hàng đặt theo yêu cầu.

1. Báo giá Tranh Đồng Quê

Tranh Đồng Quê có nhiều kích thước từ nhỏ tới lớn: 1m07x76cm, 1m27x 69cm, 1m55x81 hoặc 88cm, 1m76x89cm, 197x107cm, 231x1m27, 262x155cm, 321x176cm và các kích thước đặt khác.

Giá tranh đồng quê đồng nguyên bản từ: 5,5tr đến 60tr (đối với khung gỗ và mỗi loại gỗ có giá thành khác nhau như gỗ chò chỉ, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ gõ đỏ) - 7tr đến 51tr (đối với khung đồng)
Giá tranh đồng quê đồng mạ vàng từ: 14tr đến 105tr (đối với khung gỗ) - 15,5tr đến 116tr (đối với khung đồng)

tranh đồng cội nguồn quê hương cực đẹp - Đúc Đồng Bảo Long

Bức tranh đồng cội nguồn quê hương bằng đồng 2m62 x 1m76 khung gỗ hương

Bức tranh đồng quê 3m4 x 2m15 lớn nhất Việt Nam - Đúc Đồng Bảo Long

Bức tranh đồng quê bằng đồng lớn nhất Việt Nam 3m4 x 2m15 được lắp đặt tại Hà Nam

Tranh đồng quê bằng đồng mạ vàng cực đẹp - Đúc Đồng Bảo Long

Bức tranh đồng quê 3m21 x 1m76 mạ vàng đang được tiến hành lắp đặt cho khách

tranh đồng cội nguồn quê hương cực đẹp dành cho treo phòng khách - Đúc Đồng Bảo Long

Bức tranh đồng cội nguồn quê hương rất thích hợp treo tại phòng khách

tranh đồng quê cỡ lớn cực đẹp - Đúc Đồng Bảo Long

Bức tranh đồng quê 3m x 2m2 lắp tại phòng khách ở Thanh Hóa

bức tranh đồng quê mạ vàng cực đẹp - Đúc Đồng Bảo Long

Bức tranh đồng quê bằng đồng 2m68 x 1m68 đang chuẩn bị lắp đặt cho khách tại Lạng Sơn

XEM THÊM: Các mẫu tranh Đồng Quê đẹp nhất hiện nay

2. Báo giá Tranh Đồng Vinh Quy Bái Tổ

Tranh Vinh Quy Bái Tổ có nhiều kích thước từ nhỏ tới lớn: 1m27x 61cm, 1m55x81 hoặc 88cm, 1m76x89cm, 197x107cm, 231x1m27, 262x155cm, 321x176cm và các kích thước đặt khác.

Giá tranh đồng vinh quy bái tổ nguyên bản từ: 5,5tr đến 60tr (đối với khung gỗ và mỗi loại gỗ có giá thành khác nhau như gỗ chò chỉ, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ gõ đỏ) - 7tr đến 51tr (đối với khung đồng)
Giá tranh đồng vinh quy bái tổ mạ vàng từ: 14tr đến 105tr (đối với khung gỗ) - 15,5tr đến 116tr (đối với khung đồng)

bức tranh đồng vinh quy bái tổ mạ vàng dát bạc - Đúc Đồng Bảo Long

Lắp đặt bức tranh đồng vinh quy bái tổ 2m81 x 1m47 mạ vàng dát bạc cho căn hộ biệt thự cực đẹp

bức tranh đồng vinh quy bái tổ mạ vàng dát bạc - Đúc Đồng Bảo Long

Bức tranh đồng vinh quy bái tổ 1m76 x 89cm mạ vàng dát bạc được rất nhiều khách hàng sử dụng

bức tranh đồng vinh quy bái tổ mạ vàng dát bạc - Đúc Đồng Bảo Long

Bức tranh đồng vinh quy bái tổ hàng đặt theo yêu cầu 1m97 x 1m55 mạ vàng dát bạc