Báo giá 100+ mẫu Tượng Đồng đúc thủ công

24/06/2020

Các mẫu tượng đồng trên thị trường hiện nay đang được Đúc Đồng Bảo Long phục dựng và chế tác với những mẫu mã cực đẹp, độc quyền như tượng Bác Hồ, tượng Trần Hưng Đạo, tượng Quan Công, tượng Phật... Tượng được giới chuyên môn đánh giá rất cao về mẫu mã cũng như chất lượng pho tượng, không những thế các mẫu tượng của chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng không chỉ khách hàng trong nước mà có rất nhiều khách hàng tại nước ngoài. Tuy nhiên, điều mà đa phần quý khách hàng quan tâm chính là báo giá tượng đồng như thế nào? Làm sao để chọn được bức tượng đẹp, chất lượng? Vậy hãy cùng chúng tôi làm rõ ngay vấn đề đó qua bài viết dưới đây.

báo giá tượng đồng

Tượng đồng hiện được có rất nhiều mẫu mã như tượng doanh nhân, tượng phật

Làm sao để lựa chọn được bức tượng đồng đẹp?

Hiện nay trên thị trường có vô vàn mẫu tượng đồng với mẫu mã, kích thước, thiết kế khác nhau. Sự đa dạng về mẫu mã đó khiến khách hàng băn khoăn trong việc lựa chọn là điều thường thấy. Dưới đây là một số lưu ý để bạn lựa chọn được mẫu tượng chuẩn.

Lựa chọn tượng đồng theo hình khối

Một bức tượng đẹp được giới chuyên môn quan tâm tới đầu tiên chính là hình khối. Các pho tượng trước đây, người ta chỉ quan tâm nhiều vào diện mặt và bỏ qua tỷ lệ hình khối chuẩn. Hình khối thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể, thông thường con người chúng ta có tỷ lệ hình khối cơ thể bằng 6,5-7 khuôn mặt. Dựa vào yếu tố này, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều mẫu mã đẹp, chuẩn, cơ thể toát lên vẻ thần thái, có hồn hơn.

tượng trần hưng đạo

Tượng Trần Hưng Đạo được đánh giá là có hình khối chuẩn, khác hẳn so với mẫu cũ

Lựa chọn tượng đồng theo diện mặt

Khi đã lựa chọn được bức tượng có hình khối chuẩn, điều tiếp theo quý khách cần quan tâm đến diện mặt bởi đây là yếu tố quyết định lên thành công của pho tượng. Tuy nhiên, mỗi người lại có cách nhìn nhận khác nhau do vậy không thể đánh giá chính xác về diện mặt

tượng bác hồ

Tượng Bác Hồ với diện mặt rất đẹp, chuẩn mẫu quốc gia

Các yếu tố cấu thành giá của bức tượng đồng

1- Về kích thước

Tượng Đồng có rất nhiều các kích thước khác nhau, cơ bản những bức tượng có kích thước lớn sẽ có giá thành cao hơn, khi nguyên liệu tăng lên, thời gian chế tác lâu hơn do đó giá sẽ cao hơn (xét yếu tố cùng mẫu mã, cùng chất liệu).

2- Chất liệu chế tác

Tượng Đồng thường được chế tác bằng đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut. Mỗi một loại đồng đều có những đặc tính riêng biệt. Giá thành đầu vào của các nguyên liệu sẽ được xếp theo thứ tự từ rẻ tới đắt như sau: Đồng vàng - Đồng đỏ - Đồng catut. Từ đó, chất liệu sử dụng cũng là một trong những yếu tố tạo ra sự chênh lệch về giá cả.

3- Quy cách hoàn thiện

Như vấn đề chúng tôi đã đề cập ở đầu bài viết. Bên cạnh các phương pháp sản xuất thủ công truyền thống, thì công nghệ sản xuất bằng máy móc cũng dần được phát triển mạnh.

+ Đối với phương pháp sản xuất đúc máy, sản xuất trên tiến trình đúc hàng loạt, thời gian chế tác ngắn. Phương pháp đúc này chỉ có thể áp dụng trên các mẫu cố định có sẵn. Không tuỳ biến về kích thước kiểu mẫu, hoa văn được. Phần lớn chỉ đúc đồng thau và giá thành chỉ thay đổi dựa theo kích thước, kiểu mẫu cố định. Thông thường các bức tượng cỡ nhỏ mới áp dụng phương pháp này.

+ Đối với phương pháp đúc thủ công, các mẫu tượng sẽ có chất lượng hoàn thiện tốt hơn so với các dòng đúc máy, có thể tuỳ biến, thiết kế và đặt theo yêu cầu với mọi kiểu dáng, hoa văn, kích thước. Dòng sản phẩm này có sự phân cấp dựa trên quy cách hoàn thiện (tạo màu căn bản, khảm, mạ, dát vàng....) và tay nghề người thợ đúc. Một mẫu tượng đồng được hoàn thiện bởi nghệ nhân sẽ có giá thành cao hơn rất nhiều so với một người thợ bình thường trên 1 sản phẩm có chung một thiết kế.

4- Tay nghề chế tác

Tay nghề chế tác có thể quyết định tới 80% giá trị bức tượng bởi lẽ người nghệ nhân giỏi sẽ cho pho tượng đẹp hơn rất nhiều so với các pho tượng của những người thợ mới học việc. Đối với các tượng đồng cỡ nhỏ quý khách hoàn toàn có thể lựa chọn bất kỳ cơ sở nào. Tuy nhiên đối với các bức tượng cỡ lớn, quý khách nên lựa chọn cơ sở uy tín và có đội ngũ chế tác có kinh nghiệm để thực hiện.

Người thợ đang tiến hành chế tác và hoàn thiện các pho tượng

Báo giá các mẫu tượng đồng chi tiết nhất

Để không làm mất nhiều thời gian của quý khách hơn, Đúc Đồng Bảo Long tiến hành báo giá từng loại pho tượng:

1. Báo giá Tượng Đồng Bác Hồ

+ Tượng Bác Hồ bán thân: có kích thước từ 30cm, 37cm, 45cm, 50cm, 61cm, 69cm, 81cm, 89cm, 1m08 có giá dao động từ 4,5tr đến 40tr - tượng dát vàng từ 8,5tr đến 120tr.
+ Tượng Bác Hồ các kiểu dáng khác như ngồi ghế mây, ngồi ngai, ngồi đọc sách, đứng vẫy tay chào: có kích thước từ 42cm, 48cm, 61cm, 68cm, 81cm, 1m07 có giá dao động từ 4,5tr đến 55tr

mẫu tượng bác hồ

mẫu tượng bác hồ

>>> Chọn mẫu tượng Bác Hồ và được báo giá tại đây

2. Báo giá Tượng Đồng Võ Nguyên Giáp

+ Tượng Võ Nguyên Giáp bán thân: có kích thước từ 37cm, 45cm, 48cm, 61cm, 69cm, 81cm, 89cm, có giá dao động từ 5tr đến 25tr
+ Tượng Võ Nguyên Giáp các kiểu dáng khác như đứng chỉ tay,...: có kích thước từ 81cm, 1m07 có giá dao động từ 14tr đến 18,5tr

báo giá tượng đồng võ nguyên giáp

>>> Chọn mẫu tượng Võ Nguyên Giáp và được báo giá tại đây

3. Báo giá Tượng Phật Bằng Đồng

+ Các mẫu tượng Phật có sẵn như: tượng Thích Ca, tượng Phật Bà, tượng Đại Thế Chí có đầy đủ dáng ngồi, dáng đứng có kích thước phổ biến như: 39cm, 48cm, 61cm, 68cm giá chỉ từ 4,8tr đến 9tr (các pho tượng đúc bằng đồng vàng)
+ Tượng Phật bằng đồng khảm tam khí đẹp có các kích thước 42cm, 48cm, 61cm, 68cm, 81cm, 89cm có giá 10,5tr đến 56tr.

+ Đúc tượng Phật theo yêu cầu (cỡ lớn) và đúc tận xưởng có giá dao động từ 330.000đ/kg - 350.000đ/kg, nếu đúc tận chân công trình thì giá dao động từ 400.000đ/kg đến 450.000đ/kg (do chi phí phát sinh về nhân công, di chuyển).

báo giá tượng phật

báo giá tượng phật

>>> Chọn mẫu tượng Phật và được báo giá tại đây

4. Báo giá Tượng Đồng Trần Hưng Đạo

Tượng Trần Hưng Đạo có các kích thước phổ biến như 42cm, 48cm, 61cm, 69cm, 81cm, 89cm

+ Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng khảm tam khí, mẫu phổ thông có giá từ 6tr - 30tr. Nếu tượng dát vàng từ 8,5tr đến 38tr
+ Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng khảm tam khí, mẫu mới: mẫu bệ thuyền có giá từ 9,5tr - 35tr. Nếu tượng dát vàng từ 12tr đến 45tr

báo giá tượng trần hưng đạo

báo giá tượng trần hưng đạo

>>> Chọn mẫu tượng Trần Hưng Đạo và được báo giá tại đây

5. Báo giá Tượng Đồng Quan Công

Tượng Quan Công có rất nhiều hình dáng và kích thước khác nhau: như mẫu tượng đứng chống đạo, tượng múa võ, tượng ngồi đọc sách

- Đối với các sản phẩm tượng quan công đồng vàng có giá từ 1,6tr đến 7tr/ 1 pho
- Đối với các sản phẩm tượng quan công đồng đỏ có giá dao động từ 8tr đến 32tr/1 pho
- Đối với các sản phẩm tượng quan công đồng catut có giá dao động từ 9tr đến 33tr/1 pho
- Đối với các sản phẩm tượng khảm tam khí có giá khoảng từ 9,5tr đến 50tr/1pho
- Đối với các sản phẩm tượng dát vàng 9999 có giá khoảng từ 5,5tr đến 30tr

báo giá tượng quan công

báo giá tượng quan công

>>> Chọn mẫu tượng Quan Công và được báo giá tại đây

6. Báo giá Tượng Đồng Chân Dung

+ Tượng Chân Dung cao 42cm: 17tr/1Pho hoàn thiện chừng 18-19kg
+ Tượng chân dung cao 45cm: 18tr/1Pho hoàn thiện chừng 22kg
+ Tượng Chân Dung cao 48cm: 19tr/1Pho hoàn thiện chừng 25kg
+ Tượng Chân Dung cao 61cm: 24tr/1Pho hoàn thiện chừng 27kg

Đối với tượng toàn thân, tượng dát vàng 9999 xin liên hệ trực tiếp để được báo giá tốt nhất.

báo giá đúc tượng chân dung